วันที่  20 พฤษภาคม   2567   จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก แชร์ภาพลายสักยันต์ลาบูบู้ พร้อมอักขระบนแขนหญิงคนหนึ่งโพสต์ลงโซเชี่ยล    ทำให้เกิดกระแสในโลกออนไลน์   ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปพบกับ อาจารย์แอม ศรีพรหมญาณ คุ้มเศรษฐีหมื่นยันต์ สำนักสักยันต์ อาจารย์สีหราช หมื่นยันต์ เจ้าของโพสต์ ขณะเดินทางมาทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อสมทบทุนสร้างองค์ปู่ท้าวเวสสุวรรณธนบดีแห่งทรัพย์ (หน้ายักษ์-หน้าเทพมหาเศรษฐี) ที่วัดโนนพยอม ต.พยุห์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ 

อาจารย์สีหราช หมื่นยันต์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนสักยันต์มาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ปี มีลูกศิษย์ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมแล้วกว่าหลายหมื่นคน เริ่มต้นคือลูกสาวตนชอบลาบูบู้ ตนก็ไม่เคยรู้จักลาบูบู้มาก่อน จึงมีแนวคิดว่าถ้าเราเอาลาบูบู้ มาทำเป็นยันต์ให้มันจบๆจะดีกว่าไหม และเห็นในโลกออนไลน์ของคนอื่นเขาก็ทำกัน จึงเอามาเขียนแบบเป็นลวดลายยันต์ ลาบูบู้พร้อมอักขระ ในแบบของเรา แล้วนำรูปแบบของลาบูบู้ ใส่ลวดลายถุงเงิน เพื่อให้แปลกไปจากเขา จากนั้นใส่คาถาที่ครูบาอาจารย์เคยสั่งสอนมา ซึ่งแท้จริงแล้วครูบาอาจารย์ ไม่ได้สอนเกี่ยวกับลาบูบู้ มาก่อนแต่อย่างใด ตนเป็นคนมาเพิ่มเติมแต่งขึ้นมาเอง แล้วเอาคาถามหาเสน่ห์และโชคลาภ มาประกอบเป็นลวดลายอักขระ จากนั้นได้ถ่ายรูปส่งลงในไลน์กลุ่มครอบครัว น้องสาวตนเห็นว่าสวยแปลกดีก็อยากจะสัก จึงได้ทำการสักให้กับน้องสาวเป็นคนแรก แล้วก็เอาไปลงคลิปในโซเชี่ยล จนเป็นกระแสโด่งดังดังเกิดขึ้นกล่าว

ส่วนพุทธคุณของยันต์ลาบูบู้ จะเกี่ยวกับเรื่อง มหาเสน่ห์ เมตตามหานิยม โชคลาภ พอสักเสร็จเป็นเรื่องเป็นราวแล้ว ปรากฏว่ามีกระแสตอบรับเป็นอย่างดี มีคนมากดไลค์ กดแชร์ แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ตนจึงคิดว่าลาบูบู้ ก็มีเสน่ห์ นำมาซึ่งการเงิน การทอง ไม่ได้พูดให้คนงมงาย แต่มันเป็นกุศโลบาย ให้คิด และตนไม่ได้เกาะกระแสใดๆทั้งสิ้น เพราะเดิมทีตนก็ไม่ได้รู้จักลาบูบู้อยู่แล้ว ตนเพิ่งรู้จากลูกเมื่อไม่นานมานี้เอง 

ด้าน อาจารย์แอม ศรีพรหมญาณ เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าว ขอแจ้งเบื้องต้นว่า สำนักอาจารย์ เป็นสำนักเดียวในประเทศไทย ที่จะตรวจฐานดวงชะตาหรือทำพิธีกรรมต่างๆ ก่อนที่จะสักยันต์ ส่วนเรื่องลายยันต์ลาบูบู้ ถือว่าเป็นยันต์เฉพาะกิจ ด้วยความชอบของลูกสาว เลยเอามาแกะเป็นยันต์ลาบูบู้ ลงในไลน์กลุ่มของครอบครัว น้องสาวเห็นจึง เกิดความชื่นชอบนำมาดัดแปลงและสักยันต์ให้กับน้องสาวตนเอง เป็นคนแรก และคนเดียวในโลก ในขณะนี้ และได้นำเอาภาพของน้องสาวที่สักลายลาบูบู้ ลงติ๊กต๊อก มีคนเห็นภาพในติ๊กต๊อก ก็สนใจโทรมาสอบถามเยอะมาก 

อาจารย์ต้องอธิบายให้คนที่จะสักทราบก่อนในรูปแบบของลายสัก ว่าด้วยความเชื่อและความชื่นชอบของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นตัวอย่างตัวอักษรลายเส้นและสีต่างๆ   ส่วนค่าครูที่ตั้งไว้เฉพาะก่อนหน้านี้ จะขึ้นอยู่กับลายเส้นและตัวอักขระ ส่วนของลายสักลาบูบู้ อาจารย์ยังไม่ได้ตั้งค่าครูไว้ และคนที่สักลายลาบูบู้ เป็นน้องสาวของอาจารย์เอง ประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัว ค้าขาย หลังสักแล้วรู้สึกปังมาก ทำมาค้าขายดีมีลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง พูดถึงกระแสในช่วงนี้ ยอมรับว่ามีทั้งบวกและลบ กระแสบวก คือ คนที่รู้จักตัวตนของอาจารย์ทั้งสองดีอยู่แล้วว่าอาจารย์ทั้งสองเป็นผู้ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ส่วนกระแสลบ อาจารย์จะไม่เก็บมาคิดหรือใส่ใจ เพราะจิตเราอยู่สูงแล้ว จะไม่นำมาคิดหรือใส่ใจ สำนักอาจารย์มีอยู่ 2 สำนักคือสำนักที่สำนักเศรษฐีหมื่นยันต์ จังหวัดนนทบุรี และสำนักที่ 2 คุ้มหมื่นยันต์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งลูกศิษย์จะรู้จักอาจารย์เป็นอย่างดี และเป็นความชอบส่วนบุคคล โดยในสัปดาห์หน้าก็จะได้เดินทางไปสักต่อที่ดูไบอีกด้วย 

สำหรับกระแสนิยม ลาบูบู้ สัตว์ประหลาดน้อยตัวจิ๋ว ชุดกระต่าย มีดวงตาที่ใหญ่โต ปากกว้าง ฟันหยัก ได้รับความนิยมจากคนไทย ทำให้มีราคาซื้อขายพุ่งสูง เป็นที่ต้องการของนักสะสมอีกด้วย