191 จับแก๊งต่างชาติขายหัวพอตบุหรี่ไฟฟ้าผสมยาเค คาคอนโดหรูกลางกรุง ยึดยาเสพติดอื้อ เงินสดกว่า 3 แสนบาท

วันที่ 17 พ.ค.67 ที่ บก.สปพ. พล.ต.ต.วรวิทย์ ญาณจินดา ผบก.สปพ. พ.ต.อ.พิทักษ์  สุทธิกุล พ.ต.อ.วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร พ.ต.ท.กรกฎ โปชยะวณิช พ.ต.อ.เด่นหล้า รัตนกิจ  พ.ต.อ.อาวุธ อุดมรัตน์ พ.ต.อ.อภิฌาน สวัสดิบุตร พ.ต.อ.ธนากร อ่อนทองคำ รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ ผกก.สายตรวจ, พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร พ.ต.ท.วสุเทพ ใจอินทร์, พ.ต.ท.ศตวรรษ คนชุม พ.ต.ท.ไพบูลย์ สอโส รอง ผกก.สายตรวจฯ พ.ต.ต.ณัฐดนัย บำรุงศรี สว.งานสายตรวจ 2 กก.สายตรวจ นำกำลังจับกุมผู้ต้องหา 4 ราย คือ 1.นายเจเดนท์  (Mr.JAYDEN) สัญชาติ สิงคโปร์ อายุ 23 ปี 2.นางสาวเกศดาว (สงวนนามสกุล)อายุ 24 ปี 3. นางมาเรีย (Miss MARIA) สัญชาติ ฟิลิปปินส์ อายุ 25 ปี และ4.นายโจเอล (Mr.JOEL)  สัญชาติ สิงคโปร์ อายุ 28 ปี พร้อมของกลางหลายรายการ อาทิ หัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า (พอต) มีส่วนผสมของยาเสพติด (เมทแอมแฟตามีน) จำนวน 63 หัว, หัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า(พอต)มีส่วนผสมของยาเสพติด (เฮโรอีน) จำนวน 37 หัว, เครื่องบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 17 เครื่อง, ซองพลาสติกกันกระแทก จำนวน 26 ซอง, ยาเสพติด Happy Water จำนวน 6 ซอง, ยาอี รวมจำนวน 54 เม็ด, MDMA ชนิดผง อยู่ในถุงพลาสติกใส จำนวน 3 ถุง รวมน้ำหนักประมาณ 1.89 กรัม, MDMA ชนิดเม็ดแคปซูล อยู่ในถุงพลาสติก ใส จำนวน 2 ถุง รวม 8 เม็ด, คีตามีน ชนิดเกล็ด สีขาว อยู่ในถุงพลาสติกใส จำนวน 10 ถุง รวมประมาณ 10.81 กรัม, ยาไอซ์ อยู่ในถุงพลาสติดใสชนิดกดปิด-ดึงเปิด จำนวน 1 ถุง มีน้ำหนักประมาณ 1.04 กรัม, ยาไฟว์ไฟว์ อยู่ในถุงพลาสติกชนิดกดปิด-ดึงเปิด จำนวน 170 เม็ด และโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อแอปเปิ้ล รุ่นไอโฟน 11 สีดำ จำนวน 2 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 1 เล่ม

นอกจากนี้ยังทำการตรวจยึดตามประมวลกฎหมายยาเสพติด พ.ศ.2564 โทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 เครื่อง, สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 10 บัญชี, บัตรกดเงินสดอิเล็กทรอนิกส์ จำนวน 2 ใบ และ เงินสด จำนวน 376,000 บาท โดยจับกุมได้ที่จับกุมห้องพักคอนโดย่านทองหล่อ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ ต่อเนื่องห้องพัก คอนโดย่านพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 15 พ.ค.

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ กก.2. บก.สปพ. สืบสวนทราบว่ามีการลักลอบจำหน่ายหัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าพอต ซึ่งมีส่วนผสมของยาเสพติดเมทแอมแฟตามีน หรือ ที่กลุ่มนักท่องเที่ยวเรียกติดปากกันว่า “พอตเค” ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมแพร่หลายของกลุ่มวัยรุ่นในปัจจุบัน โดยความรู้สึกเมื่อได้สูบเข้าไปจะรู้สึกมึนเมา เคลิบเคลิ้ม ตำรวจจึงได้ประสานข้อมูลข่าวการระบาดยาเสพติดรูปแบบใหม่ที่แฝงมาในรูปแบบบุหรี่ไฟฟ้า ตามสถานบันเทิงกลางคืน ในพื้นที่ กทม. จนทราบว่า “พอตเค” มีผู้ลักลอบจำหน่ายผ่านช่องทางแอปฯไลน์ ในราคาหัวละ 4,000 บาท ซื้อ 2 หัว ราคา 7,000 บาท เมื่อมีลูกค้าติดต่อสั่งซื้อ ผู้ขายจะส่งให้ลูกค้าผ่านแกร็บไบค์ ไปตามที่อยู่ที่ลูกค้าแจ้งไว้ จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบและได้รับคำสั่งให้ดำเนินการสืบสวนติดตามจับกุม จากนั้นเจ้าหน้าที่ทราบว่าผู้ที่ลักลอบจำหน่ายหัวพอตดังกล่าว พักอาศัยและจัดเก็บ “พอตเค” อยู่ที่คอนโดย่านทองหล่อ  ใกล้กับศูนย์รวมสถานบันเทิง

ต่อมาวันที่ 15 พ.ค. เจ้าหน้าที่ได้วางเฝ้าคอนโดดังกล่าว และให้สายลับติดต่อสั่งซื้อพอตเค ในราคาหัวละ 3,500 บาท และให้ชำระเงินผ่านการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร เมื่อชำระเงินเรียบร้อย จึงจะทำการส่งพอตเค เพื่อทำการล่อซื้อ และเฝ้าอยู่บริเวณหน้าคอนโด ฯ กระทั่งเวลาประมาณ 16.40 น. เจ้าหน้าที่อีกชุด ที่เฝ้าอยู่บริเวณล็อบบี้คอนโดย่านทองหล่อ ฯ พบเห็นชาย ทราบชื่อต่อมา คือนายเจเดนท์ (Mr.JAYDEN) สัญชาตสิงคโปร์ เดินถือซองพลาสติกกันกระแทกจำนวน 2 ซอง แล้วนำมาวางไว้ที่บริเวณโต๊ะสำหรับวางของรับ-ส่งสินค้า ประตูทางเข้าอาคาร จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบ พบว่าภายในซองดังกล่าวบรรจุพอตเค จำนวนหนึ่ง 

จากนั้นได้นำตัวไปตรวจค้นห้องพัก เมื่อเข้าไปพบ นางสาวเกศดาว ฯ ผู้ต้องหา อยู่ภายในห้องพัก เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบ หัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าพอต มีส่วนผสมของยาเสพติด เมทแอมแฟตามีน หรือ “พอตเค” เมื่อทำการตรวจสอบหัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าพอต ที่ตรวจค้นพบ ด้วยชุดทดสอบสารเสพติด ผลปรากฏพบว่ามีสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีน 

จากนั้นจึงนำตัวขยายผลไปจนทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งสอง มีห้องพักอีกหนึ่งห้องเป็นคอนโดอยู่ย่านพระราม 9 ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปตรวจค้นห้องพักดังกล่าว เมื่อเดินทางไปถึงพบนางมาเรีย  (Miss MARIA) สัญชาตฟิลิปปินส์ และ นายโจเอ่ล ( Mr.JOEL)  สัญชาติสิงคโปร์  อยู่ภายในห้องพักดังกล่าวด้วย จึงขอตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบยาเสพติด ประเภทยาอี Happy Water คีตามีน MDMA ไฟว์ไฟว์ และหัวบุหรี่ไฟฟ้าที่มีสารเสพติดผสม (พอตเค) อีกจำนวนหนึ่ง 

เบื้องต้นจึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 รายมาจัดทำประวัติและบันทึกจับกุมที่ กก.สายตรวจ บก.สปพ. โดยแจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 4 รายดังนี้ นายเจเดนท์ ฯ และ นางสาวเกศดาว ฯ ถูกแจ้งข้อหา “ 1.ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า, 2. ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต , 3. ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี, Happy Water หรือเมทแอมเฟตามีน) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า , 4. ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์,ยาอี,ยาอีหรือMDMAหรือเมทแอมเฟตามีน) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า, 5. ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (คีตามีน,ไฟว์ไฟว์) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า , 6. ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ขายสินค้าที่คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคสั่งห้ามขาย (บุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาสำหรับเติมบุหรี่ไฟฟ้า)” และนางมาเรีย ฯ ถูกแจ้งข้อหาว่า  “1. ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี, Happy Water หรือเมทแอมเฟตามีน) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า , 2. มีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต” 

ส่วน นายโจเอลฯ ข้อหาว่า “ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี, Happy Water หรือเมทแอมเฟตามีน) อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า” นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป