เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 17 พ.ค. 67 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางกรวย ได้รับแจ้งเหตุมีเหตุฆ่ากันตายที่บ้านเลขที่190773ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ที่เกิดเหคุเป็นบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น  พบนายวรากร ภูกองชนะ อายุ 37 ปี สภาพศพนอนหงายจมกองเลือดมีบาดแผลถูกแทงที่บริเวณหน้าอกด้านซ้าย และบริเวณมือด้านขวา เสียชีวิตอยู่ที่บริเวณชั้น 1 และพบน.ส.อนันต์ นิลพัฒน์ อายุ 54 ปี แม่ยายผู้ตายเป็นผู้ก่อเหตุ ยืนรอมอบตัวอยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุดังกล่าว ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนำไปที่ สภ.บางกรวย เพื่อสอบปากคำ

จากการสอบถาม นางอมร ภูผิวฟ้า หรือแม่แตน อายุ 60 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ลูกชายกับลูกสะใภ้เขาคบกันมานานแล้ว 10-20 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คน เป็นผู้หญิง อายุ 7 ขวบ ตนไม่เคยรับรู้ว่าลูกเขยมีปัญหาอะไร รู้แต่ว่าแม่ยายเขาดุ ตนไม่ค่อยได้มาที่บ้านหลังนี้ ขนาดหลานป่วยจะเอาเงินมาให้หลานลูกชายยังบอกให้ตนนัดเจอข้างนอก ตนทราบว่ามีการทำร้ายกันจนเสียชีวิตจากลูกสะใภ้เป็นคนโทรไปแจ้งตน 

น.ส.กัญญากร เสือมี หรือเก๋ อายุ 39 ปี อาชีพเซลล์ขายรถยนต์ ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนอยู่ชั้น 2 พยายามโทรศัพท์หาสามี 5 สาย แต่ไม่ติด เลยลงมาดูเห็นสามีวีดิโอคอลกับผู้หญิง ตนเลยบอกกับผู้หญิงว่า “มายุ่งกับผัวกูทำไม” ซึ่งตนมีปัญหาเรื่องนี้กันมานานแล้ว พอลงมาเลยมีการแย่งโทรศัพท์กัน แต่แม่ตนกับสามีทะเลาะกันมาหลายปีแล้ว ตนพยายามจะแยกออกจากกัน แม่ก็อึดอัดใจเพราะสามีตนด่าหยาบคายมาตลอด คบกันมา 20 ปี มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ตอนนี้ตนทำใจไม่ได้ ตนไม่ได้ทำเขา ตนกินยาซึมเศร้าอยู่ สามีก็กินเพราะติดเหล้า ที่บ้านทุกคนรับรู้ รู้สึกไม่ไหวแล้ว ตนไม่มีญาติไม่มีใคร ในบ้านอยู่กันแค่ 4 คน ตนทำงานหาเงินคนเดียวเป็นเสาหลักของบ้าน ส่วนสามีเพิ่งลาออกจากงานได้ 2 วัน ทุกอย่างเกิดขึ้นไวมาก ตนกับลูกสาวอยู่ด้วยกันไม่รู้ว่าแม่มาตอนไหน ลูกเห็นและรับรู้ทุกอย่าง บ้านหลังนี้เช่าและผ่อนตรงกับบริษัทฯ เพิ่งอยู่ได้ 2 เดือน ย้ายมาอยู่ใกล้โรงเรียนลูก ก่อนเกิดเหตุตนไปนั่งดื่มกับสามีที่คอนโดรุ่นพี่ที่ทำงานแถวซอย 29 พอกลับมาก็อาบน้ำก่อนจะโทรเรียกสามีให้ขึ้นบ้านแต่โทรไม่ติด เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตรวจสอบพบว่าลูกเขยกับแม่ยายมีปัญหาไม่ถูกกันมานานกว่า 20 ปี วันนี้มีการทะเลาะกัน และลูกเขยมีการดื่มเหล้าร่วมด้วย จากนั้นเกิดเหตุการณ์ลงไม้ลงมือและแย่งมีดกัน ขณะเกิดเหตุดังกล่าว ลูกสาว อายุ 7 ขวบ ลงมาเห็นพอดี ทำให้ทั้ง 2 คน ที่กำลังแย่งมีดกันพลาดท่ามีดแทงที่ลูกเขย ทำให้เสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวแม่ยายไปที่สภ.บางกรวย ก่อนสอบปากคำและแจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป