เมื่อวันที่ 16 พ.ค.67 ที่โรงแรมโนโวเทล สยามสแควร์ พล.ต.อ. วินัย ทองสอง หนึ่งในคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับความขัดแย้งในเรื่องคดีของบุคลากรภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีแต่งตั้งขึ้น กล่าวถึงความคืบหน้าของการสอบสวน พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ที่พัวพันเส้นทางการเงินเว็บพนันออนไลน์  ว่า การชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับผลการสอบของ 2 “พล.ต.อ.” จะถูกเลื่อนออกไปเป็นสัปดาห์หน้าจากเดิมที่กำหนดไว้สัปดาห์นี้ เนื่องจากรายละเอียดผลการสอบสวนทั้งหมดจะต้องมีคณะกรรมการ 3 คน มาร่วมชี้แจงด้วยเพื่อจะได้สามารถตอบข้อซักถามและรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องผลการสอบได้อย่างครอบคลุม

“ที่ผ่านมาทางคณะกรรมการฯได้ตรวจสอบนายตำรวจทั้งสองฝ่ายไปเกือบสมบูรณ์ 100% แล้ว แต่ต้องยอมรับว่ามีบางส่วนวของข้อมูลที่จะต้องมีการพิจารณาให้ถี่ถ้วนโดยเฉพาะเส้นทางการเงิน ซึ่งต้องผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดเนื่องจากพบข้อมูลมีความซับซ้อนพัวพันหลายบุคคล” พล.ต.อ.วินัย กล่าว

พล.ต.อ.วินัย เปิดเผยต่อว่า ในส่วนผลการสอบของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ยังไม่เรียบร้อย ขณะที่ข้อมูลของฝั่งพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ที่เจ้าตัวได้เดินทางเข้ามาให้ปากคำด้วยตัวเองไปก่อนหน้านี้ รวมทั้งที่ภรรยาและพี่ชายได้ส่งหนังสือชี้แจงมาเป็นลายลักษณ์อักษรให้กับทางคณะกรรมการฯ แต่ทั้งหมดการพิจารณา จะไม่ทันภายในกรอบระยะเวลา 60 วัน ซึ่งจะตรงกับวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ ฉะนั้นจะมีการทำเรื่องถึงนายกรัฐมนตรีในฐานะผู้แต่งตั้งคณะกรรมการขอขยายกรอบระยะเวลา ไปอีก 30 วัน แต่ทั้งนี้ขอยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับคำสั่ง ที่จะให้พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กลับมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติหรือไม่ เนื่องจากคำสั่งดังกล่าวเป็นดุลยพินิจ ของนายกรัฐมนตรี