เบิร์ธเดย์ 92 ปี “บิ๊กจิ๋ว” ฝากถึง “ทักษิณ” ช่วยทำให้ประเทศเจริญพัฒนา ไม่งั้นโดนเตะ!! ย้อนอดีตเป็นคนชวนทักษิณมาทำงานการเมือง ตั้งเป็น “รองนายกฯ” พร้อม ให้กำลังใจนายกฯ-กองทัพดูแลประเทศ สวมบท ทหารเก่า ยังเป็นห่วงชาติบ้านเมืองเสมอ

วันที่ 15 พ.ค.67 พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี และ อดีตรมว.กลาโหม อดีตผู้บัญชาการทหารบก และผู้บัญชาการทหารสูงสุด เปิดบ้าน วอเตอร์เฮ้าส์ ถนนกาญจนาภิเษก ย่านรามอินทรา ทำบุญ เนื่องในวันเกิดครบ 92 ปี ย่าง 93 ปี  โดยได้นิมนต์ เจ้าอาวาสวัดพระศรีมหาธาตุฯมาเจริญพระพุทธมนต์และฉันท์อาหารเช้า โดยมี ทหารตำรวจและลูกน้องเก่าลูกหลาน ร่วมอวยพรแน่น  เช่นพลเอกวิชิต ยาทิพย์ อดีต รองผบ.ทบ. พลเอก ศรชัย มนตริวัติ อดีตนายทหารฝ่ายเสนาธิการของพลเอกชวลิต ร่วมอวยพร

โดยในส่วนของกองทัพ พลเอกทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ส่งรองเสนาธิการทหารนำกำลังพล มาอวยพรในฐานะที่เป็นอดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด ขณะที่พลเอกเจริญชัย หินเธสว์ ผู้บัญชาการทหารบก ส่งบิ๊กต้น พลเอกณัฐวุฒิ  นาคนคร  ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพบก มาอวยพร  

โดยวันนี้ พลเอกชวลิต และคุณอรทัย สรการ ยงใจยุทธ แต่งชุดสีเขียวเพราะเป็นวันพุธ และมีแขกเป็นทหาร จำนวนมาก รวมทั้งลูกน้องเก่า และอดีตทหารพราน

โดย พลเอกชวลิต ได้ให้กำลังใจ กองทัพ ในการทำหน้าที่ดูแลประเทศชาติ สถาบันหลักของชาติ และช่วยเหลือประชาชน

เมื่อถามว่า ในวันเกิด อยากได้อะไร อยากเห็นชาติบ้านเมือง เป็นอย่างไร พลเอกชวลิต กล่าวว่า เป็นห่วงชาติบ้านเมืองเสมอ ก็อยากให้กำลังใจทุกคนที่กำลังทำเพื่อประเทศชาติ รวมทั้งนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีด้วย

เมื่อถามว่า อดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร กลับมาอยู่ประเทศไทยแล้ว อยากพบบ้างหรือไม่  พลเอกชวลิต  ยิ้ม พร้่อมกล่าวว่า ผมเป็นคนชวนให้นายทักษิณ  เข้ามาทำงานทางการเมือง  และให้มาเป็นรองนายกรัฐมนตรี

”ขอให้ทำให้ดีๆ ทำให้ประเทศชาติเจริญนะ ไม่อย่างนั้นจะโดนเตะ“ พลเอกชวลิตกล่าว อย่างอารมณ์ดี