สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุกลุ่มมือปืนยิงถล่มรถควบคุมผู้ต้องหากลางถนนในเมือง แคว้นนอร์มังดี ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์เสียชีวิตอย่างน้อย 2 นาย และได้รับบาดเจ็บอีก 3 นาย ก่อนที่กลุ่มมือปืนชิงตัวผู้ต้องหา คือ นายโมฮาเหม็ด อัมรา ซึ่งเป็นอาชญากรคนสำคัญไปได้ และหลบหนีไปพร้อมๆ กับกลุ่มมือปืน

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในขณะที่ขบวนรถควบคุมผู้ต้องหา ซึ่งประกอบด้วยรถควบคุมผู้ต้องหาของหน่วยงานราชทัณฑ์ 2 คัน รถยนต์ 1 คัน และรถตู้นำขบวน 1 คัน กำลังแล่นผ่านด่านเก็บเงินทางด่วนสายเอ54 เพื่อส่งตัวผู้ต้องหาไปศาลที่เมืองรวง ปรากฏว่า กลุ่มมือปืนใช้วิธีขับรถพุ่งชนรถตู้นำขบวน ก่อนใช้อาวุธปืนกราดยิงเจ้าหน้าที่ฯ จนเสียชีวิตและบาดเจ็บ หลังจากนั้นกลุ่มมือปืนชิงตัวผู้ต้องหาคนดังกล่าวแล้วหลบหนีไป

ทั้งนี้ จากการติดตามของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า กลุ่มมือปืนใช้วิธีเปลี่ยนรถเพื่อพาผู้ต้องหาหลบหนี โดยพบรถยนต์คันที่ก่อเหตุถูกทิ้งไว้ในป่าข้างทางที่อยู่ห่างออกไปไม่ไกลนัก

ทางด้าน ทางการฝรั่งเศสนำโดยประธานาธิบดีแอมานุแอล มาครง รัฐมนตรีมหาดไทย และรัฐมนตรียุติธรรม แถลงว่า จะดำเนินมาตรการต่างๆ รวมทั้งส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นจำนวนมาก เพื่อไล่ล่าจับกุมกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้