“หนิง ปณิตา” วันนี้มาเปิดจุดเริ่มต้นสายมู ปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้น หลังบูชาองค์พญานาค และเปิดเคล็ดลับการมูองค์พญานาคด้วยบทสวดลับเฉพาะ พร้อมเผยเหตุการณ์องค์ปู่กระซิบลางบอกเหตุ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ช่องOne31 ที่มี เบนซ์พรชิตา, เป็กกี้ ศรีธัญญา และ ซินแสเป็นหนึ่ง เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

 

ไม่เคยรู้เลยว่าตอนเด็กๆ บูชาพระแม่กาลี?

“จริงๆ หนิงเรียนที่อัญสัมชัญ คอนแวนต์ มีเพื่อนอยู่ที่เซนต์โยฯ ตอนเด็กๆ พอเราเลิกเรียน เราต้องไปเรียนพิเศษเป็นกลุ่มๆ สมัยก่อนก็ใช้วิธีเดิน นั่งรถเมล์ไปลงวัดแขกสีลม เราก็จะผ่านวัดแขกสีลมตลอด ทุกครั้งที่ผ่านก็จะยกมือไหว้ เหมือนผ่านที่ศักดิ์สิทธิ์ เวลาใครเดินไปวัดแขก เดินไปจะเห็นองค์แรก องค์พระแม่อุมาก่อน พอมองทางซ้ายมือจะเป็นพระพิฆเนศ มองเยื้องๆ ไปก็จะมีอยู่องค์นึงที่ถ้าเรามองเข้าไป องค์นั้นโดดเด่นที่สุด คือพระแม่กาลี เพราะท่านจะแลบลิ้น ท่านจะดุมาก ไม่รู้ทำไม เวลาเดินไปตรงนั้น หนิงต้องเดินเข้าไปหาพระแม่กาลี แล้วยกมือไหว้ เน้นเป็นพิเศษตลอด จนถึงวันนึง มีคนๆ นึงมาทักบอกว่าเหมือนองค์แม่อยากอยู่กับเรา ซึ่งพอมีคนมาทักก็จะรู้สึกตลอดเวลาว่าเวลาเดินผ่านตรงนั้น ต่อให้รีบยังไง เหมือนท่านเรียกให้มาไหว้ก่อน”

เห็นแล้วไม่มีความรู้สึกกลัว?

“เวลาเห็นท่านรู้สึกว่าอบอุ่น เหมือนท่านคุ้มครอง ปกป้องเราอยู่ พอมีเรื่องราว เห็นหน้าองค์ท่านก็เหมือนรู้สึกว่าเรื่องราวจะผ่านไปได้ เป็นความรู้สึกที่แปลกมาก เกิดขึ้นตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม ตอนนั้นคนทักคล้ายๆ หมอดู หลังจากนั้นก็เจออีกหลายๆ คน ที่ทักว่าเราเหมือนมีองค์นะ แต่เราเป็นคนไม่ชอบให้ใครมาพูดว่ามีองค์ เรารู้สึกว่ามันงมงายเป็นเรื่องไสยศาสตร์ สำหรับเรา เราไม่เชื่อ”

 ส่วนใหญ่พระแม่กาลี น้อยมากจะสัมผัสถึงได้ พระแม่กาลี เป็นคนดุ ถือสัจจะเป็นที่หนึ่ง ท่านชัดเจนที่สุดในองค์เทพทั้งหมด หนิงเหมือนจูนกับท่านได้?

“นั่นแหละ พอมีคนทักว่ามีองค์นะ โดยเฉพาะองค์แม่อยากมาอยู่กับเรา โดนทักบ่อยมาก จนเราสัมผัสอะไรบางอย่างกับองค์ท่านได้ แต่ตอนนั้นเป็นเด็กอยู่เลย”

 เจอปาฏิหาริย์อะไรบ้าง?

“พอมีคนมาแกล้งเรา เราเด็กเนอะสมัยก่อน ก็ขอให้มันโดนแบบนี้ ปั๊วะเลยทันที ต่อหน้าต่อตา เช่น เราไปเที่ยวกับเพื่อน ไปผับ หนีแม่ไปตอนนั้น มหาวิทยาลัยปีหนึ่ง (หัวเราะ) เพื่อนชอบเต้น เราไม่ชอบเต้น ชอบนั่งรออยู่เฉยๆ มีน้องคนนึงคงเมา มาเต้นๆ บนโต๊ะเรา ไม่ใช่เพื่อนเรา ปีนขึ้นมา เราก็เรียกเขาดีๆ เขาก็ไม่ลง ก็นึกในใจ ขอให้แก้วแตกบาดขา ขวดไม่รู้อีท่าไหนยังไง ขวดน้ำอยู่ๆ ก็แตก”

 พระแม่กาลีอย่าให้ท่านกริ้ว ด้วยความท่านถือสัจจะ?

“พอเราเจออะไรแบบนี้ เราไม่ได้รู้สึกดีนะ เหมือนเราเป็นการสร้างกรรม เรานำเรื่องนี้ไปเล่าให้ผู้ใหญ่ท่านนึง เราเชื่อในเรื่องปฏิบัติ ท่านบอกว่าเราไม่ได้ลบหลู่อะไร มีจริงมั้ยเราไม่รู้ เอาเป็นว่าไปซื้อพวงมาลัยสวยๆ ไปบอกองค์ท่านว่าเรารับรู้ว่าองค์ท่านอยู่กับเรานะ แต่เราจะขออนุญาตทำบุญปฏิบัติธรรม ใส่บาตร ทำความดีถวายองค์ท่าน แต่ขอให้ท่านอยู่คุ้มครองเรา อย่าทำให้เราต้องสร้างกรรมหรืออะไรกับใครๆ เพิ่มเลย จากนั้นมาทุกอย่างก็ดีขึ้น หนิงได้รูปหล่อท่านมาจากผู้ใหญ่อีกคน ด้วยความบังเอิญ วางเอาไว้ข้างเตียงตั้งแต่เด็กๆ หลังจากนั้นก็เริ่มเข้าวงการ คนรอบข้างหนิงได้สัมผัสท่าน อย่างช่างแต่งหน้าหนิง พี่ตึกที่สนิทกันมาก หนิงก็บอกว่าพี่ตึก น้ำหอมตรงนี้ห้ามเอาไปใช้เด็ดขาดเลยนะ หนิงเอาไว้ฉีดถวายองค์แม่ พี่ตึกบอกว่าโอ้ยเพ้อเจ้อ ไร้สาระ พี่ตึกก็เอาไปฉีด หนิงก็บอกว่าระวังนะ เอาของท่านไปฉีดเดี๋ยวก็ป่วยหรอก เย็นวันนั้นพี่ตึกเข้ารพ.เลย มีเรื่องราวคล้ายๆ แบบนี้ แต่หลังจากเราสวดมนต์ ทำบุญให้ท่าน ก็จะเป็นเรื่องที่เบาๆ น่ารักๆ” 

 เป็นไปตามปาก?

“ก็เป็นข้อดีนะ เพราะตัวหนิงเองปากไม่ดี หนิงก็พูดตรงๆ ชอบพูดอะไรโดยไม่คิด บางครั้งมีเทพ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใกล้ตัวเรา ท่านอาจเป็นคนนึงช่วยให้เรามีสติและระวังตัวในทุกๆ วัน หนิงมองในมุมเป็นเรื่องที่ดี”

 อีกองค์ที่นับถือคือพระแม่ธรณี?

“ใช่ จริงๆ หนิงนับถือมาตั้งแต่เด็ก เผลอๆ ก่อนพระแม่กาลีด้วยซ้ำ เราจะเห็นว่าเวลาเราไปไหว้ที่ไหน วัดไหน ทุกที่ ต้องมีพระแม่ธรณี อยากบอกว่าเราเหยียบบนผืนแผ่นดินท่านอยู่ตลอด แค่นึกให้ท่านช่วยเปิดที่เปิดทาง ให้เราเดินทางปลอดภัย หนิงบูชามาตั้งแต่เด็กๆ และได้ทริกจากผู้ใหญ่ท่านนึงว่าก่อนออกจากบ้าน เราอาจวางเหรียญไว้ แล้วบอกว่าอันนี้เป็นการทำบุญนะ กรวดน้ำให้ท่าน เหรียญทั้งหมดก็เก็บมา บางทีหนิงไปทำทานบ้างอะไรบ้าง หรือไปตามสถานที่อื่นๆ ก็เอาไปวางแล้วกรวดน้ำให้ท่าน ใครเก็บเงินตรงนั้นไป ก็เท่ากับให้ท่านได้ทำทานไป เรื่องทั้งหมดหนิงทำแล้วหนิงสบายใจ ความเชื่อส่วนบุคคล เวลาฟังก็ต้องพิจารณาดีๆ”

เจอปาฎิหาริย์อะไรบ้าง?

“พระแม่ธรณี มีช่วงต้นปีที่ผ่านมา หนิงมีเรื่องกับคนๆ นึงไม่จบไม่สิ้น หนิงรู้สึกว่าหนักอกหนักใจหนิงมาก ผู้ใหญ่ท่านเดิมก็บอกว่าในเมื่อหนิงนับถือท่านแล้วก็ลองอธิษฐานจิตดีๆ ถึงท่านสักครั้งนึง ซึ่งหนิงไม่เคยอธิษฐานจิตดีๆ แล้วขอหนิงสร้างองค์ท่านไว้ด้วยนะ หนิงก็เลยอธิษฐานจิตดีๆ ว่าหากมาดแม้นว่าบุคคลคนนี้จะคอยทำความเสื่อมเสียชื่อเสียงให้หนิง ทำอันตรายใดๆ หนิง ขอให้ผ้าไตรที่หนิงถวายอุทิศให้ท่าน เป็นกุศลกางกั้นให้หนิงกับเขาให้ตัดขาดวิบากกรรมกัน ณ ชาตินี้ หลังจากอธิษฐานไปแล้ว ไม่เกิน 7-15 วัน หลายเรื่องที่เราอึดอัดใจมาตลอดเวลา ว่าทำไม ไม่มีใครรู้ความจริงสักทีว่านี่คือความจริง ทำไมไม่มีใครฟังเราเลย ว่าทั้งหมดทั้งมวลเราไม่ได้เป็นแบบนั้น เขาเชื่อแต่คนๆ นี้ตลอดว่าคนๆ นี้จะพูดแต่ความจริง ปรากฏว่าเรื่องราวคนนั้นออกมาปุ๊บๆ ทั้งที่เราใช้ระยะเวลา ประมาณ 10 ปี ในการพิสูจน์ว่าเรื่องนี้คือเรื่องจริงนะ สำหรับตัวหนิงเองกับบางเรื่อง ต้องการความจริงที่ปรากฏขึ้นเท่านั้น ไม่ได้ต้องการเพื่ออะไร”

 ไปถ้ำนาคาบ่อยมาก?

“โห อันนั้นคือที่สุดของคนวงการบันเทิง ที่ทำธุรกิจค้าขาย จริงๆ ถ้าพูดเรื่องเคารพศรัทธาพญานาคเกิดตั้งแต่ก่อนหนิงทำละครเรื่องแรก จนหนิงเริ่มมาเป็นผู้จัด ก็ 8-9 ปี พอดีพี่บุ๋ม รัญญา แกกำกับละครให้หนิง แกบอกว่าแกอยากไปคำชะโนด ตอนนั้นเราก็รู้สึกอยากเอาใจแม่เรา ก็รับปากจะพาไป ก็หาเวลาลงตัวพาแกไปไม่ได้สักที จนกระทั่งเหมือนท่านมาเข้าฝันเรา ภาพที่เข้าฝันเหมือนมาเป็นเสียง เป็นภาพที่อยู่ข้างหน้าว่าให้มาหาเราหน่อย เห็นเป็นสถานที่บางๆ ลางๆ คืนที่หนึ่ง คืนที่สองฝันเหมือนกันเป๊ะพอฝันเหมือนกันสองครั้งเราตกใจ ทั้งที่เราไม่ได้มีความผูกพันกับสายตรงนี้ ก็เลยพาแม่บุ๋มไปคำชะโนด แต่พอไปถึงเราไหว้ เราก็พยายามหาจุดที่คิดว่านั่นคือภาพที่อยู่ในฝันเรา สมัยก่อนไปคำชะโนดไม่ได้เดินง่ายอย่างนี้นะ เดินไปถามชาวบ้านแถวนั้น ว่าจุดตรงนั้นคือที่ไหน พอหนิงไหว้เสร็จหนิงไม่รู้สึกอะไรเลยนะ ด้วยความปากไม่ดีเราก็บอกว่าแหม มาเข้าฝันเราแล้วนะ ไม่เห็นจะรู้สึกเลย ตามมาทำไม พอจบคำว่าตามมาทำไม คนอยู่ข้างหลังเราก็บอกว่าพี่หนิงหยุดๆ เขาตกใจมาก บอกว่าพี่หนิงหยุดอยู่นิ่งๆ อย่าขยับตัว หนิงก็นึกในใจสัตว์เลื้อยคลานที่มีอันตราย เขาก็ถ่ายรูป ถ้าได้วิดีโอมา จะเป็นลำแสงที่ท่านพันอยู่รอบตัว แต่นี่นานมากแล้ว หนิงก็ไปรื้อมาให้ได้แค่นี้ ในวิดีโอเคลื่อนไหวล้อมตัวหนิงเลย”

ตอนเห็นภาพรู้สึกยังไง?

“หนิงลงไปกราบ บอกว่าหนิงรู้แล้วว่าท่านอยู่ ก็ถามต่อแล้วยังไง (หัวเราะ) แต่โอเค รู้แล้ว อย่างน้อยๆ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ มีคนที่รักเรา มีเทวดาที่รักเรา เรก็ศรัทธา บูชาท่าน หนิงก็เลยเริ่มศึกษาเรื่องพญานาค”

 ทำไมพี่หนิงไหว้แต่ละจุดต่างจากคนอื่น?

“ข้างในเขาบอกเราว่าต้องไหว้แบบนี้ ต้องทำแบบนี้ แต่ละที่แต่ละครั้งไปจะไม่เหมือนกัน ใจหนิงพยายามไม่งมงาม สิ่งที่เขารักเรา ประวัติของท่านคืออะไร เราก็เริ่มศึกษา องค์พญานาคถ้าคิดว่าท่านมีจริง มาช่วยเหลือมวลมนุษย์เพื่ออะไร ท่านต้องการอะไร ท่านต้องการให้เราทำความดี ปฏิบัติธรรม หนิงก็เลยใช้วิธีว่าเวลาจะไปไหว้องค์ท่าน อย่างน้อยกินมังสวิรัติ 3 วัน สงบปากสงบคำ ไม่พูดจาอะไรให้ผิดศีลธรรม ให้อยู่ในศีลห้าให้ได้ เอาสัก 3 วัน หรือทำบุญใดๆ ก็ส่งบุญไปให้ท่าน ชีวิตหนิงตั้งแต่วันนั้นค่อยๆ พัฒนาและดีขึ้นเป็นสเต็ป ระหว่างทางมีล้มเหลวและผิดพลาด แต่มีทางออกที่ดี”

 ปกติเขาไปขอองค์พญานาคเขาขอเงิน สิบล้าน ร้อยล้าน พี่หนิงไม่ได้ขอแบบนั้น?

“ต่อให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกพระองค์ที่หนิงขอ น้อยครั้งมากที่จะขอเป็นเรื่องเป็นราว ส่วนมากขอให้ชีวิตดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าทำสิ่งใด ขอให้สำเร็จโดยง่าย ถ้าผิดพลาดก็ขอให้แก้ไขได้โดยเร็ว ไม่ขอเงิน 100 ล้าน พันล้าน เพราะส่วนตัวหนิงเองไมคิดว่าคนๆ นึงขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้วสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะให้เราได้ถ้าเราไม่ลงมือทำ ถ้าเราลงมือทำด้วยความตั้งใจอย่างดีแล้ว ถ้าเราอยากได้เท่าไหร่ มีเป้าหมายและวิธีการที่ชัดเจน หนิงเชื่อว่าได้ แค่ให้ท่านกรุยทางให้เรา เหมือนเป็นความเชื่อทางใจของหนิงมากๆ เวลาสอนใครที่ไปไหว้ ทำแบบนี้กลับทำให้เขาสบายใจ เพราะการที่เราไปขอแล้วได้ มันเหมือนการติดสินบน เราต้องชดใช้คืน ของบนโลกใบนี้ไม่มีอะไรที่เราได้มาฟรีๆ ถ้าอยากสำเร็จบ่อยๆ เราต้องมอบบุญให้ท่านก่อน แล้วขอในสิ่งที่เป็นไปได้ สิ่งที่เห็นคือเวลาเราจะเปิดกล้องละคร เราตั้งจิตว่าอยากได้ดาราเป็นพระเอกคนนี้ มันอาจมีอุปสรรคระหว่างทาง แต่พอถึงเวลาเราได้ เราอยากสำเร็จเราอยากได้เรตติ้ง แค่เราคิดถึง เราขอให้งานสำเร็จนะ แต่ความสำเร็จของเราไม่ได้ขอเรตติ้งแบบ 8 9 มันเป็นไปได้ยากมาก แต่ความสำเร็จที่เกิดขึ้น มันจับต้องได้จริงๆ เช่นเดือนนี้ช็อตเหลือเกิน ทำยังไงก็ได้ให้หนูได้ต่อลมหายใจ ก็มีอะไรบางอย่างทำให้เราได้สิ่งเหล่านั้น”

 ขึ้นไปถ้ำนาคา ไปองค์ไหนแล้วจิตสัมผัสได้ไปกราบท่าน?

“ทุกวันนี้ยังไม่รู้เลยว่าองค์ไหนอยู่กับหนิง หนิงไม่เคยแสวงหา ไม่เคยไปถามใคร หรือพยายามไปดูดวงว่าองค์ไหนอยู่กับหนิง หนิงไม่รู้จริงๆ แค่รู้สึกว่าอบอุ่นจังเลย หนิงใช้คำว่าสายญาณพญานาคที่ผูกพันกับข้าพเจ้า เวลาขึ้นไปหนิงเรียกพระองค์ท่านทุกพระองค์เลย เพราะเชื่อว่าสายญาณทุกพระองค์อยู่รอบๆ ตัวเรา เวลาขึ้นไปทีไร หนิงไม่ค่อยเจอกับตัวเอง แต่คนที่ไปกับหนิง เวลาถ่ายภาพใดๆ ก็จะได้ภาพของหนิงแปลกๆ ไป อย่างภาพนึงหนิงนั่งดูอะไรก็ไม่รู้ ภาพหนิงเหมือนเป็นมือฟ้อนเล็บยาว แต่หนิงไม่พยายามแสวงหา บางคนบอกให้ตั้งจิตแล้วแสวงหาดีๆ ถามว่าเรารู้ไปแล้วได้อะไร สุดท้ายสิ่งที่สายญาณพญนาคทุกๆ พระองค์ต้องการคือต้องการให้เราทำบุญ สวดปฏิบัติธรรม ทำความดี”

 เห็นว่ามีคาถาทุกครั้งที่ไปกราบ?

“เวลาทำอะไรเราจริงจังมาก เราจะไปขุดประวัติโบราณทั้งหลายมานั่งอ่านแบบเยอะมาก ว่าเขาสวดอะไร ถ้าเราไม่รู้ว่าองค์ไหนอยู่กับเรา เราจะสวดยังไงให้ถึงทั้งหมด เราก็จะเรียบเรียงเป็นลำดับ สเต็ป พอทุกคนรู้ว่าหนิงไปถ้ำนาคา หรือเดินสายมูแถบอีสาน ไปที 20-30 คน ไปแล้วเราจะเป็นคนนำว่าให้สวดอะไร แต่หลังๆ ด้วยเวลาเรามีน้อย จะไม่ค่อยมีโอกาส ถ้าไปกัน 20 คน หนิงก็ดูแล 20 คนเท่าถึงกัน หนิงไม่ค่อยมีเวลาได้นั่งสวด ก็ทำเป็นเปเปอร์แจกแล้วตัวใครตัวมันเพราะขึ้นไปหนิงขอไปนั่งสมาธิก่อน ก่อนไปไหว้ ก็เลยออกมาเป็นบทสวดบางส่วน (หัวเราะ) เอาวิธีการที่หนิงขึ้นไปแล้วหนิงปฏิบัติ 1 2 3 จนกลับมา หนิงทำยังไง ทำเป็นเปเปอร์ หนิงจำได้หมดทุกสเต็ป เพราะไหว้มา 10 ปีแล้ว”

ไม่ใช่แค่ 3 บรรทัด?

“ก่อนที่เราจะไปไหว้พระหรือไปมู ไม่ว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เทพเทวดาองค์ไหน ทั้งหมด 12 หน้า ที่ทำเอาไว้ เราก็จำได้หมดทุกคาถา”

เขาเรียกของแทร่?

“แต่ส่วนตัวเรานับถือองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าเป็นที่ตั้ง ไม่ว่ามูเทพแขกเทพจีนเทพใดๆ อันดับแรกเราต้องอาราธนา พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ก่อน แล้วบอกว่าขออัญเชิญบารมีองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระรัตนไตรทั้งสาม พระศรีมหาโพธิ์ 1 และพระกรรมฐาน 1 รวมเป็นขันธ์ทั้ง 5 มาเป็นประธาน ณ ทีนี้ ไม่ว่าเราจะทำกิจการใดๆ หรือพิธีการใดๆ ขอพร ขอให้เป็นไปทางกุศลธรรม ขอให้เปิดที่เปิดทาง ให้เราสำเร็จ เอาพระองค์ท่านมาเป็นประธานก่อน เพราะเราให้สัจจะวาจาแล้วว่าในชาติภพนี้เราจะนับถือพระพุทธศาสนา เราจะช่วยเหลือคนตามกำลังศรัทธา ที่เราทำ และขอเอาบุญเหล่านี้ส่งให้เทพเทวดาทุกๆ พระองค์ที่เราไปมูเราไปทำบุญ มันเลยต้องมีบทมา” 

ทำขายหรือทำแจกมั้ย?

“(หัวเราะ) เดี๋ยวแจกแฟนคลับ”

ที่เคยบอกว่าเวลาทำอะไร มักมีเสียงกระซิบบอก ใช่พญานาคมั้ย?
“ส่วนตัวรู้สึกว่าใช่ มันเป็นหลายครั้งตั้งแต่บูชาและนับถือองค์ท่าน เวลามีเรื่องราวใดๆ ให้เราแก้ไขก่อน จะมีเสียงมาข้างๆ หู แต่มาตอนนั่งสมาธินะ มีเสียงมาบอกข้างๆ หู ไปเปิดกล้องวงจรปิดซะหน่อย เป็นภาพลางๆ ฟีลเดียวกับที่เราฝันเป็นลางๆ แล้วไปหาพระองค์ท่านที่คำชะโนด เกือบ 10 ปีที่แล้ว ไปเปิดกล้องวงจรปิดแล้วเห็นอะไรที่ไม่ควรเห็น ซึ่งหลายครั้งมาก เวลามีเรื่องอะไร ท่านจะมาบอกให้เราหาทางแก้ไขปัญหาก่อน เรื่องนี้ไม่เกิดกับตัวเอง ไปเล่าให้คนอื่นฟังเขาจะคิดว่าเราบ้า แต่สุดท้ายมันก็ไม่พ้นบทสวดที่อยู่ในอิติปิโส ถ้าเราพึงปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ทำบุญ โกรธหรือเคียดแค้น พอถึงจุดนึงก็ต้องปล่อยวาง อะไรก็จะเบาขึ้น ผู้พึงปฏิบัติพึงรู้ได้ด้วยตนเอง แต่เราไม่ได้ยกตัวว่าเราเป็นคนดี 100 เปอร์เซ็นต์ เราก็เป็นคนเลวๆ ในบางวัน ที่เคียดแค้นอยากหาเรื่องในบางวันเหมือนกัน แต่โชคดีเรามีกัลยาณมิตร คนรอบข้างค่อนข้างดี สิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่รอบข้าง ก็จะคอยมากระชากเราว่า ไม่ อย่าทำแบบนี้กลับมาอยู่ในส่วนที่ต้องเป็น”

มีอะไรเกิดขึ้นกับทริปพม่า?

“อยากลองของกับอ.เป็นหนึ่ง หนิงพยายามไม่งมงายกับเรื่องพวกนี้ พยายามองพวกนี้ให้เป็นเรื่องวิทยาศาสตร์ ว่าถ้าเราปฏิบัติให้ท่าน ทำในเจตนารมณ์สิ่งศักดิ์สิทธิ์องค์นั้น ท่านจะให้เรา ไม่เคยขอเป็นเรื่องเป็นราว กำหนดระยะเวลา อ.เป็นหนึ่งท้าทายอยู่บนรถทัวร์วันไปทริปพม่า บอกว่าขออะไรจะได้พรหนึ่งข้อ ตอนไปพม่าเรามีเรื่องทั้งทริปเลย วุ่นวายใจ ขอแค่ให้จิตใจสบายและเบาลงทุกที่ จนไปเจอองค์พญานาค ที่ชเวดากอง อาจารย์ให้ขอพร 1 ข้อ เราก็บอกว่าปู่ กลับไปขอให้ลูกได้งานเพิ่มอีกงานนึงแล้วกัน ทำงานน้อยๆ ทำงานวันเดียว รายการใหม่สักรายการ ถ้าลูกมีงานเยอะๆ มีอะไรทำเยอะๆ จะได้ไม่คิดมาก ไม่ฟุ้งซ่าน ลงเครื่องปุ๊บ กรีนมอนิ่งโชว์ติดต่อมาทำดีเจ 1 วันต่ออาทิตย์ ฉันขอแค่วันเดียวจริงๆ (หัวเราะ) แล้วเป็นงานเช้า เป็นเวลาต้องไปส่งลูก ก็ตัดสินใจยังไงดี ก็ได้แม่เพื่อนณิริน น่ารัก มารับณิรินให้ทุกเช้า เหมือนไปเป็นดีเจฝึกหัดกับพี่อั๋น ภูวนาท ดิฉันก็เลยกราบศิโรราบให้อ.เป็นหนึ่งอีกคน หลังไปท้าทายกับเขา” 

ทำไมคิดว่าได้ตรงนี้?

“เพราะขอเป็นเรื่องเป็นราวที่เดียว เพราะอยากท้าทายคนแค่นั้นเอง ไม่เชื่อถ้าไม่เจอกับตัวเอง วันนั้นที่ไป พี่ส้มเจ้าของรายการ ก็เอาสร้อยนาคีทิพย์มณีมาให้ เป็นคนท้าทายคนมาก จะไม่เชื่อง่ายๆ ถ้าไม่เจอกับตัวเอง วันขอกับพญานาค ทุกคนใส่ตั้งแต่แรก แต่เราไม่ใส่ขึ้นคอเป็นคนเดียวในทริปที่ไม่ใส่ แต่พออยู่ตรงนั้นไม่รู้ยังไง หยิบท่านมาแล้วไปสรงน้ำ เบิกเนตรขอพรจากท่านตรงนั้นเลย และขอพรเรื่องกลับมาของานสัก 1 งานนี่แหละ”

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ https://youtu.be/5Lnq0pjlrqU?si=oOR3TW22Jrcuk5Wp

 

#หนิงปณิตา #พญานาค