“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยืนยันข่าวดี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ร่วมมือกับ AIS Play ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขัน ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 6-19 พฤษภาคม 2567 ทุกนัดที่ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไมเกิน 17 ปี ลงทำการแข่งขัน

สำหรับ การแข่งขันรายการดังกล่าวจะนำทีมแชมป์และรองแชมป์กลุ่มผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ และหา 3 ชาติเป็นตัวแทนของทวีปเอเชียไปแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ที่สาธารณรัฐโดมินิกัน ในช่วงปลายปีนี้

“มาดามแป้ง” นายกสมาคมฯ กล่าวยืนยันถึงเรื่องนี้ว่า ฟุตบอลหญิง เป็นหนึ่งในความตั้งใจที่ แป้ง อยากเข้าพัฒนา และ ช่วยปลุกกระแส เพราะอย่างที่รู้กัน แป้ง มีความรัก ความผูกพันกับฟุตบอลหญิงมานาน แม้ว่าการแข่งขันครั้งนี้ เราจะอยู่ในกลุ่มที่หนักมาก โดยเฉพาะนัดแรกที่เราต้องพบกับ ญี่ปุ่น ซึ่งเคยเป็นแชมป์โลกรุ่นนี้มาแล้ว แต่ก็เชื่อว่าทีมโค้ช และ น้อง ๆ ทุกคนพร้อมสู้เต็มที่ และ ในฐานะนายกสมาคมฯ แป้ง ก็ให้กำลังใจ และ พร้อมสนับสนุนเต็มที่เช่นกัน

”หนึ่งในการสนับสนุน คือ เรื่องถ่ายทอดสด แป้ง เชื่อว่าทุกคนอยากแสดงศักยภาพให้แฟนบอลได้เห็น ต้องขอบคุณ AIS ที่เห็นความสำคัญของ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยของเรา โดยร่วมถ่ายทอดสดในครั้งนี้ เพื่อเป็นช่องทางสำคัญให้แฟนบอลได้ติดตาม และ ให้กำลังใจ หวังว่าเราจะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด ฝากแฟนบอลไทยร่วมเชียร์น้อง ๆ ฟุตบอลหญิง ผ่านทาง AIS Play ด้วย” มาดามแป้ง ปิดท้าย

โดย ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี อยู่กลุ่ม บี ร่วมกับ ญี่ปุ่น , จีน และ ออสเตรเลีย มีโปรแกรมแข่งขัน ดังนี้ 

วันที่ 7 พฤษภาคม 2567
🇯🇵 ญี่ปุ่น พบ ไทย 🇹🇭
เวลา 18.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) 
สนาม แคปตัน อีวา ดิปตา สเตเดียม 
ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

วันที่ 10 พฤษภาคม 2567
🇹🇭 ไทย พบ จีน 🇨🇳
เวลา 15.00 น.  (ตามเวลาประเทศไทย) 
สนาม บาหลี ยูไนเต็ด เทรนนิ่ง เซนเตอร์ 
ถ่ายทอดสดทาง AIS Play

วันที่ 13 พฤษภาคม 2567 
🇦🇺 ออสเตรเลีย พบ ไทย 🇹🇭
เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) 
สนาม  บาหลี ยูไนเต็ด เทรนนิ่ง เซนเตอร์ 
ถ่ายทอดสดทาง AIS Play