วันที่ 4 พฤษภาคม 2567 เวลา 06.00 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี เตรียมออกเดินทางไป เมืองบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 6-19 พฤษภาคม 2567 

การเดินทางครั้งนี้ นำโดย โค้ชคิม กฤษดา พวงมะลิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยนักเตะอย่าง ริญญาภัทร์ มูลดง, .อชิรญา ยิ่งสกุล และแมดิสัน เจตน์ แคสทีน รวมทั้งหมด 23 คน 

ก่อนออกเดินทาง กฤษดา พวงมะลิ กล่าวว่า "สภาพทีมก็ค่อนข้างพร้อมครับ เพราะเราก็เตรียมทีมมาค่อนข้างดีพอสมควร ที่ผ่านมาเราไม่ค่อยมีเกมนานาชาติ ประสบการณ์ตรงนี้ก็ยังขาดไป เราได้เน้นเรื่องการซ้อมเพื่อทบทวนคอนเซปต์มากกว่า"

"ผมก็พยายามทำให้นักเตะได้เรียนรู้เรื่องคอนเซปต์การเล่นมากที่สุด ก่อนทัวร์นาเมนต์เราก็ได้อุ่นเครื่องกับทีมผู้ชาย เขาก็ทำผลงานออกมาได้ดี จุดเด่นของทีมชุดนี้ก็คือการเล่นเป็นทีม น้องๆชุดนี้ค่อนข้างเข้าใจคอนเซปต์การเล่นเป็นทีม ได้ดี ผมก็มีประสบการณ์เป็นผู้ช่วยโค้ชมานานพอสมควร นี่คือครั้งแรกในการเป็นเฮดโค้ชก็มีความตื่นเต้นและท้าทาย" 

ด้าน อชิรญา ยิ่งสกุล กัปตันชบาแก้ว U17 ทีมเรามีการเตรียมความพร้อมที่ดีมาก แม้เราจะมีเวลาซ้อมน้อยแต่ก็มีความตั้งใจมากและพร้อมที่จะเล่นด้วยกันมากๆ ถึงเราจะขาดเกมอุ่นเครื่องนานาชาติ แต่ทุกคนก็มีการพัฒนาตัวเอง รวมถึงได้เล่นในฟุตบอลลีกหญิง เพื่อให้ยกระดับตัวเองขึ้นมา

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี อยู่ในกลุ่มบี ร่วมกับ ญี่ปุ่น, จีน, ออสเตรเลีย โดยมีโปรแกรม แข่งขันดังนี้ 

วันที่ 7 พฤษภาคม 2567 ญี่ปุ่น พบ ไทย
เวลา 18.00 น. (ตามเวลาประเทสไทย) 
สนาม แคปตัน อีวา ดิปตา สเตเดียม

วันที่ 10 พฤษภาคม 2567 ไทย พบ จีน 
เวลา 15.00 น.  (ตามเวลาประเทสไทย) 
สนาม บาหลี ยูไนเต็ด เทรนนิ่ง เซนเตอร์ 

วันที่ 13 พฤษภาคม 2567 ออสเตรเลีย พบ ไทย เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทสไทย) สนาม  บาหลี ยูไนเต็ด เทรนนิ่ง เซนเตอร์

สำหรับ รอบแบ่งกลุ่มจะนำทีมแชมป์และรองแชมป์กลุ่มผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ และหา 3 ชาติตัวแทนของทวีปเอเชียไปแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ที่ สาธารณรัฐโดมินิกัน ระหว่างวันที่ 16 ตุลาคม - 3 พฤศจิกายน 2567 ต่อไป