เมื่อวันที่ 3 พ.ค.67 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า "แกเร็ธ เซาธ์เกต" กุนซือทีมชาติอังกฤษ เตรียมเรียกผู้เล่นชุดแรกติดธงไว้ทำศึกยูโร 2024 เกิน 30 ราย เพื่อแก้ปัญหาผู้เล่นตัวหลักติดภารกิจรายงานตัวช้า 13 ราย ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อเกมอุ่นเครื่องพบบอสเนีย

จากการที่กุนซือทีมชาติอังกฤษจะขาดผู้เล่นตัวหลัก 13 ราย ในช่วงแรกของการเข้าแคมป์เก็บตัวเตรียมทีมทำศึกยูโร 2024 และเกมอุ่นเครื่องกับบอสเนีย วันที่ 3 มิถุนายน ที่เซนต์ เจมส์ ปาร์ค

ตามนโยบายของเซาธ์เกต เขาจะให้นักเตะได้มีโอกาสพักชาร์จแบตฯหลังจากจบซีซั่นประมาณ 1 สัปดาห์ ดังนั้นหมายความว่า ผู้เล่นจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะเดินทางมารายงานตัวเข้าแคมป์ช้ากว่าผู้เล่นคนอื่น เนื่องจากต้องเล่นนัดชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ ในวันที่ 25 พฤษภาคม

อาจรวมไปถึงรายของ แฮร์รี่ เคน, จู๊ด เบลลิ่งแฮม, เจดอน ซานโช่ และเอริค ไดเออร์ ที่อาจได้เข้าชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก วันที่ 1 มิถุนายน

และถ้าหากแอสตัน วิลล่า ได้เข้าชิงชนะเลิศยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ลีก วันที่ 29 พฤษภาคม นั่นหมายถึงทีมจะไม่มี โอลลี่ วัตกิ้นส์ และ เอซรี่ คอนซ่า สองแข้งที่อยู่ในข่ายติดทีมของเซาธ์เกตในครั้งนี้ด้วย

ทั้งนี้ เซาธ์เกต จะประกาศรายชื่อทีมของเขาวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ สองวันหลังพรีเมียร์ลีกปิดฤดูกาล


#ยูโร2024 #ทีมชาติอังกฤษ #ข่าววันนี้