ที่ตลาดโต้รุ่ง เทศบาลเมืองสตูล จังหวัดสตูล กระแสความนิยมในการรับประทานข้าวเหนียวมะม่วงเพิ่มสูงขึ้นหลังมีการจัดอันดับให้ เมนูข้าวเหนียวมะม่วงไทย เป็นพุดดิ้งข้าวอร่อยอันดับ 2 ของโลก จากการจัดอันดับ เว็บไซต์เจ้าเดียวกับ การจัดอันดับให้เมนู  แกงไตปลาประเทศไทยเป็นเมนูยอดแย่   

ซึ่งวันนี้ทำให้ยอดขายที่ขายดีอยู่แล้ว ของคนที่ชื่นชอบทานข้าวเหนียวมะม่วง  เพิ่มจำนวนมากขึ้นไปอีก หลายร้านเชื่อว่าการจัดอันดับในครั้งนี้จะทำให้เมนูข้าวเหนียวมะม่วงเป็นที่นิยมรับประมานมากขึ้นไปอีก ด้วยรสชาติที่หวาน  มัน  เค็ม ของน้ำกะทิที่ราดบนข้าวเหนียวที่ผ่านการมูน  ด้วยน้ำกะทิ  ผ่านการคัดสรรเม็ดพันธุ์ข้าวเหนียวเม็ดเรียวยาว  ล้างด้วยขั้นตอนเฉพาะเทคนิคแต่ละร้านเพื่อให้ข้าวเหนียวขาวสวย และมีการคลุกกับกะทิใหม่สดทุก ๆ วันทำให้เมนูพุดดิ้งข้าวเหนียวมะม่วงได้รับความนิยม 

ที่ร้านข้าวเหนียวมะม่วงน้องน้ำ ของนางเจริญ คำนวล อายุ 59 ปี เปิดเผยว่า ขั้นตอนสำคัญให้เมนูข้าวเหนียวมะม่วงหน้าทานเริ่มตั้งแต่การเลือกสรรเม็ดพันธุ์ข้าวเหนียว การล้างทำความสะอาด การนึ่งและการใช้น้ำกะทิผัดคลุกเคล้าไม่ให้หวานแหลม หรือเค็มเกินไป  น้ำกะทิที่ราดก็มีส่วนสำคัญ โดยเฉพาะมะม่วงก็เช่นกัน  ที่ใช้จะต้องลงตัวเมื่อทานคู่กัน  โดยทางร้านจะใช้มะม่วงน้ำดอกไม้ และมะม่วงใบเตยที่มีความหอมหวาน 

ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาซื้อครั้งละมากๆ คือ ชาวต่างชาติอย่างมาเลเซีย จีน และชาวยุโรปที่มาท่องเที่ยวจะซื้อครั้งละ 2-3 กิโลกรัม โดยทางร้านก็จะขายแบบยกกิโลกรัมละ 130  บาท  และแบ่งขายเป็นชุดละ 50 บาทมีมะม่วงและข้าวเหนียวพร้อมทาน   โดยจะขายทุกวันไม่มีวันหยุดที่ตลาดโต้รุ่ง  ทางร้านยังมีรางวัลการันตีรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดบูธจำหน่ายอาหารโครงการมหกรรมอาหารจานเด็ดเทศบาลเมืองสตูลประจำปี 2567  สนใจติดต่อสอบถามได้ที่  091-4591985