วันที่ 22 เม.ย. 2567 เวลา 13.15 น.ที่รัฐสภา นายมุข สุไลมาน เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงตอบโต้กระแสข่าวว่านายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ลาออกจากตำแหน่งแล้วว่า ข่าวที่ออกมาเป็นการตัดเนื้อหาข่าวบางส่วน เอาเฉพาะที่นายวันนอร์ แถลงว่าจะลาออก ซึ่งเป็นเรื่องของอดีตที่เคยลาออกจากตำแหน่งประธานสภาฯ เพื่อไปรับตำแหน่งเลขาธิการพรรคความหวังใหม่

“ผมมายืนยันว่าประธานรัฐสภา ยังคงเป็นประธานอยู่ และจะอยู่จนครบเทอม ไม่มีใครมาบีบบังคับให้ท่านลาออกได้ และถึงจะมีการบีบคั้น ถ้าไม่มีเหตุผล ท่านประธานก็จะไม่ยอมรับอย่างที่เคยแถลงไว้แล้ว คงจะไม่มีอะไรมาทำให้ท่านออก หากมีข่าวในลักษณะนี้ออกมาอีก ขอให้ยึดหลักเลยว่าไม่น่าจะเป็นจริง และเป็นข่าวเท็จ ซึ่งเราไม่ทราบเจตนา ของผู้ที่ออกข่าวว่า มีความประสงค์อะไร“  นายมุข กล่าว

เมื่อถามว่ามีเจตนาทางการเมืองหรือไม่ นายมุข กล่าวว่า น่าจะมีส่วน ต้องยอมรับว่าบางคนอยากจะมาอยู่ในตำแหน่งนี้ แต่โดยทางกฎหมายไม่สามารถทำได้ คงจะสร้างความอึดอัดใจเพื่อที่จะทนสภาพไม่ไหวจนลาออกไป ซึ่งตนเชื่อว่านายวันนอร์ ไม่ได้อยู่ในสภาพเช่นนั้น เพราะเป็นคนมีเหตุและผล ท่านเคยกล่าวว่าถ้าจะลาออกก็จะลาออกเองหากเหมาะสม