หน้าร้อนอย่างนี้ ไม่มีอะไร อร่อยเท่า น้ำมะพร้าวปั่นสดใส่ไอศกรีมกะทิสดดับเบิ้ลความอร่อยคูณ 2 อีกแล้ว แต่จะหาได้ที่ไหนล่ะ..เอาที่มีราคาถูกและอร่อยที่สุด และสามารถซื้อทานได้ในยุคเศรษฐกิจที่ร้อนกว่าอากาศตอนนี้ แบบราคาหลัก 10 แต่อร่อยหลักล้าน ขายดังข้ามประเทศ (มาเลเซีย) เพราะร้านตั้งอยู่ 3 แยกด่าน ตม.ตาบาสั่งตรงส่งทุกวัน ร้านนี้การันตีความอร่อย กับยอดขายวันละ ถึง 6,000 บาท++ต่อวัน ซึ่งขายในราคาเริ่มต้นแค่ 10 บาท แต่อร่อยหลักล้าน เพราะ ย้ำๆๆๆๆ ร้านนี้ใช้มะพร้าวน้ำหอม 100 เปอร์เซ็นต์ สดๆๆ ใส่แบบไม่เสียดายราคา เหมาะแล้วที่สิกเนเจอร์ คือ น้ำมะพร้าวปั่นสด เบิ้ลไอศกรีม 20 บาท เท่านั้น ไอศกรีมกะทิสดโบราณพร้อมเครื่อง เริ่มต้น10 บาท ( ไอครีมบาบอเจ้าดังในนรา ) แต่ถ้าคนที่ไม่อยากทานน้ำมะพร้าว ร้านนี้ก็มีน้ำขายอีกหลายอย่างตามสั่งได้ เช่น ไอศกรีม น้ำมะพร้าวสดไม่ปั่น น้ำไมโล โกโก้ลาติน น้ำสตอเบอรรี่โซดา น้ำองุ่น เป็นต้น เชื่อเถอะ “ ร้านซูมะพร้าวน้ำหอมปั่นสด ” ที่เปิดขายอยู่คู่กับชาวตาบา อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาสมา  8 ปีแล้ว กล้าการันตีความอร่อยของน้ำมะพร้าว “น้ำหอม”ปั่นเจ้าแรกของตาบา อำเภอตากใบ และ เจ้าเดียวในจังหวัดนราธิวาสที่มีราคาถูกที่สุด 

สำหรับราคาแนะนำให้ซื้อที่ถูกที่สุด คือ น้ำมะพร้าวน้ำหอมปั่นสด+ไอศกรีมกะทิ 1 ก้อน +แมงลัก+ วุ้นลูกตาลราคา 20 บาท ในส่วนของน้ำมะพร้าวน้ำหอมปั่นสด มีวิธีการทำคือ จะมีส่วนผสมของ น้ำแข็ง เนื้อมะพร้าวน้ำหอม +น้ำมะพร้าวน้ำหอม นมข้น ครีมเทียม น้ำเชื่อมสำหรับคนชอบหวาน (ตามสั่ง) ปั่นสดๆเสร็จ ก่อนเทลงแก้วให้ใส่แมงลัก วุ้นลูกตาลก่อน จากนั้น เอาไอศครีมกะทิสด ตักใส่วางบนน้ำมะพร้าวปั่น 1 ก้อน แต่ถ้าอยากเพิ่มจำนวนไอศครีม ขอเพิ่ม+ราคานิดหน่อย + 5-10 บาทก็ยังคุ้มกว่าร้านอื่นแน่นอน..เพราะที่นี้ใช้มะพร้าวน้ำหอมแท้ 100เปอร์เซ็นต์ครับ   

คุณ ซูลฟีกรี สะมะแอ  ใครๆก็แรกแบจู เจ้าของร้านเล่าว่า ผมขายน้ำมะพร้าวปั่นน้ำหอมตากใบตรง 3 แยก ตรงข้ามด่านศุลกากรตากใบ ไทย-มาเลย์ จุดเด่นที่ร้านคือ มะพร้าวน้ำหอมปั่นและก็ใส่ไอติมด้วย ขาย 20 บาทต่อแก้ว ก็มีไอติมสำหรับเด็กๆก็ เริ่มต้น 10 บาท และก็ที่ร้านใช้ มะพร้าวน้ำหอมทำ เพราะว่า มะพร้าวน้ำหอมนี้จะมีความอร่อย หอม หวาน มันในตัวกว่า มะพร้าวพันธุ์ใหญ่ทั่วไป    

ปักหมุดพิกัดร้านซูมะพร้าวน้ำหอมปั่น อยู่ที่ หัวมุม 3 แยกตรงข้ามด่านศุลกากรตากใบ ต.เจ๊ะเห อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส โทร.085-0806138 ขายทุกวันไม่มีวันหยุด เปิดร้านเวลา 09.30-17.30 น. ติดต่อขายปลีกและส่งไอศกรีมช่วงเทศกาลต่างๆด้วยสอบถามกันได้