เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 เม.ย.67 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น (ภ.จว.ขอนแก่น) พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประศาสตร์  แน่นอุดร ผกก.สภ.กระนวน ,พ.ต.ท.วงศกร วันชัย รอง ผกก.(สส.)สภ.กระนวน  และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กระนวน ประชุมเร่งรัดคดีติดตามคนร้ายหลังพบศพ น.ส.ศศิธร (ขอสงวนนามสกุล) หรือหนุ่ย อายุ 30 ปี อยู่ ม.6 ต.หนองโน อ.กระนวน จ.ขอนแก่น สภาพศพสวมกางเกงยีนส์ขายาว ถูกพันกระสอบปุ๋ยและห่อพันด้วยเสื่อ ทิ้งไว้ที่ไร่มันสำปะหลังทิศใต้บ้านน้ำสามวัง ม.3 ต.หัวนาคำ อ.กระนวน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านศรีประชาใหม่ ม.6 ต.หนองโน อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ซึ่งบ้านของผู้เสียชีวิต โดยได้พบกับนายคำไส (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี และนางสุคนธ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี พ่อและแม่ของผู้เสียชีวิต และลูกๆ ของผู้เสียชีวิต โดยลูกสาวคนโตเรียนอยู่ ป.6 และลูกชายคนเล็กเรียนอยู่ระดับชั้นอนุบาลชั้นปีที่  3

นายคำไส พ่อผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ครอบครัวได้เผาศพลูกสาวไปแล้วเมื่อวันที่ 21 มี.ค.67 ที่ผ่านมา ภายหลังพบศพ 3 วัน ซึ่งโดยปกติลูกสาวไม่ค่อยอยู่บ้าน และหลังจากลูกสาวเลิกกับแฟนเก่า ก็ออกจากบ้านไปคบกับแฟนใหม่ที่เป็นช่างซ่อมรถในตลาดหนองโน แต่ก็เลิกรากันไปอีก โดยที่ลูกสาวส่งเงินมาให้เพื่อช่วยค่าอยู่ค่ากินและค่าเรียนลูกทั้ง 2 คน แต่ก็ไม่ทราบว่าลูกไปไหนทำอะไรกับใคร มีแต่คุยกันทางโทรศัพท์ ว่าทำงานที่รีสอร์ทและพักที่รีสอร์ท  

"จนกระทั่งมีคนมาพบศพที่ไร่มันสำปะหลังของเสี่ยใหญ่คน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ซึ่งในวันนั้นเป็นช่วงที่คนงานของไร่ ไปสำรวจเพื่อจะเก็บเกี่ยวผลผลิตแต่ ก็มาพบศพในลักษณะขึ้นอืดแล้วถูกยัดใส่ในกระสอบปุ๋ย พันด้วยเสื่ออีกชั้นทิ้งในร่องน้ำ โดยเจ้าหน้าที่บอกว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 48 ชม. และเจ้าหน้าที่นำหลักฐานที่พบข้างศพคือหมวกกันน็อค บัตรสินเชื่อที่พ่อส่งให้ ซึ่งยืนยันว่าเป็นลูกสาวของตนเอง"

นายคำไส กล่าวต่ออีกว่า ครอบครัวอยากเอาเรื่องคนก่อเหตุให้ถึงที่สุด ถ้าประหารได้ก็อยากให้ประหาร และไม่นานมานี้ลูกสาวที่เสียชีวิตไปได้ไปเข้าฝัน ญาติที่กรุงเทพฯ ว่ามีคนมาฆ่า โดยมีคนก่อเหตุ 3 คนเอาเชือกมารัดคอ ทั้งยังคงเข้าฝันคนในหมู่บ้านอีกว่า มีคนร้าย 3 คนมาก่อเหตุฆาตรกรรม ซึ่งก็ฝันตรงกัน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะเชื่อว่าไม่น่าจะลงมือคนเดียว และหากเจอกันอยากจะถามว่าทำลูกสาวทำไม ใครจะดูแลลูกๆของผู้ตาย ที่จะต้องอยู่เพียงลำพังต่อไปต่อจากนี้

ขณะที่นางสุคนธ์  แม่ของผู้ตาย กล่าวว่า ได้คุยกับลูกสาวครั้งสุดท้ายในวันที่ 8 มี.ค. น้ำเสียงลูกปกติทุกอย่าง เช้าวันรุ่งขึ้นก็โทรหาไม่ติด และติดต่อไม่ได้ จนกระทั่งตำรวจมาที่บ้านบอกว่าลูกสาวเสียชีวิต ซึ่งก่อนที่จะทราบว่าลูกสาวเสียชีวิตนั้น ฝันว่าลูกสาวขับรถจักรยานยนต์มาหาที่บ้าน ตนเองก็ได้ถามว่ามาทำไมลูก ลูกบอกว่ามาหาเด็กๆ ซึ่งในฝันแม่ยังได้ถามลูกว่า ทำไมคนอื่นถึงบอกว่าลูกตายแล้ว ซึ่งลูกสาวบอกตนเองในฝันว่า แม่อย่าพูดแรงอายคน ก่อนจะหยิบเงินออกมามีแบงก์พัน แบงก์ 500 และแบงก์ 100 เอาออกมา 3,000 บอกว่าเอาเงินไว้ให้ลูกๆ แล้วบอกว่าไปก่อนนะเหมือนห่วงลูก แล้วก็ขับรถจักรยานยนต์กลับไป เหมือนปกติที่ลูกยังมีชีวิตอยู่ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว