วันที่ 21 เม.ย. 2567 ที่สโมสรราชพฤกษ์ นายสุชาติ ชมกลิ่น สส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มีชื่อนั่งเก้าอี้รัฐมนตรี ตนอยู่ในพรรครวมไทยสร้างชาติ ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในกลไกของหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และผู้ใหญ่ของพรรคเป็นหลัก การปรับ ครม.อำนาจเป็นของนายกรัฐมนตรี ประสานกับพรรคร่วมรัฐบาล ตนก็ยังไม่รู้ว่าจะปรับหรือไม่ และหากมีการปรับ ก็ต้องมาหารือกับพรรค ก็ต้องมีผู้บริหารพรรคอีกจำนวนมาก มีหัวหน้าพรรคเป็นแกนหลัก รวมถึงเลขาธิการพรรคที่จะพิจารณา เราเป็น สส.ไม่มีสิทธิพิจารณาตรงนั้น 

เมื่อถามว่า กรณีมีกระแสข่าวว่ามีชื่อ ไปเป็นรัฐมนตรี ได้มีการส่งสัญญาณมาหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ก็สื่อมวลชนให้กำลังใจตน ก็ขอขอบคุณสื่อมวลชนด้วย และทุกคนที่ให้กำลังใจ

เมื่อถามว่า การมีชื่อตนเองในโผปรับ ครม. ได้มีการพูดคุยกับผู้ใหญ่ในพรรคหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า มันยังไม่มีสัญญาณอะไรทั้งสิ้น อันดับแรกต้องอยู่ที่นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลมากกว่า เราเป็น สส. วันนี้เราทำหน้าที่ให้ดีที่สุด อยู่ตรงไหนก็ทำงานเพื่อประเทศชาติบ้านเมืองได้ ไม่ได้ยึดติดอยู่แล้ว 1  ปีที่ผ่านมาเป็น สส. ก็ลงพื้นที่ตลอด