ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดคืนวันที่ 18 เม.ย.67 บรรยากาศภายในถนนคนเกินวอล์คกิ้ง สตรีท พัทยาใต้ ซึ่งเป็นแหล่งศูนย์รวมนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ พบว่ามีปริมาณนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเดินทางเข้ามาร่วมสนุก กับกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ประจำปี 2567 จนแน่นถนนวอล์คกิ้ง สตรีท ตั้งแต่หัวค่ำ สร้างสีสันต์ความคึกคักให้กับเมืองพัทยาเป็นอย่างมาก

โดยกลุ่มผู้ประกอบการสถานบันเทิงภายในถนนคนเดิน วอล์คกิ้ง สตรีท พัทยานั้น ได้จัดเตรียมสถานที่ไว้รองรับ นักท่องเที่ยว เพื่อเข้าสู่วันไหลพัทยา ในวันที่ 19 เม.ย.นี้ ทั้งเครื่องทำโฟมและฉีดน้ำ ให้นักท่องเที่ยวได้ชุ่มช่ำตลอดทั้งคืน ก่อนจะก้าวเข้าสู่วันไหลพัทยา ซึ่งก็ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก จนแน่นทั้งถนนคนเดิน แน่นขนัดไปแบบผิดหูผิดตา

ขณะที่ถนนเลียบชายหาดพัทยา ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยว สาดน้ำกันอย่างคึกคักเหมือนเช่นเคย ทำให้การจราจรค่อยๆเคลื่อนตัวไปช้ากว่าปกติ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก คาดว่าน่าจะลากยาวไปจนถึงพรุ่งนี้ ซึ่งเป็นวันเทศกาล ไหลพัทยาอย่างแน่นอน และเชื่อว่าในวันพรุ่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวมากกว่าในค่ำคืนนี้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ยังมีการประกาศเตือน ให้ระมัดระวังกลุ่มมิจฉาชีพที่มาจากนอกพื้นที่ อาจจะแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุ ประสงค์ต่อทรัพย์นักท่องเที่ยวด้วย หากพบเหตุหรือบุคคลต้องสงสัย สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำจุดให้ตรวจสอบได้ทันที