วันที่ 19 เม.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์​เนื่องในงานวันไหลเมืองพัทยา จ.ชลบุรี คึกคักตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาจนกระทั่งถึงเช้าวันนี้ โดยที่วัดชัยมงคล พระอารามหลวง พัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมืองพัทยาได้มีการจัดงานมหาสงกรานต์ 67 ขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมทำการร่วมทำบุญแด่พระสงฆ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต จากนั้นจึงร่วมรดน้ำปะพรมพระพุทธรูปและพระภิกษุสงฆ์ รวมทั้งผู้สูงอายุ เพื่อขอพรเนื่องในสวันสงกรานต์ นอกจากนี้เมืองพัทยายังจัดให้มีการละเล่นเกมส์ต่างๆเพื่อความสนุกสนานและชิงของรางวัล โดยพบว่ามีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกันอย่างคึกคัก

มีรายงานบรรยากาศโดยรวมนั้นพบว่าถนนทุกสายที่มุ่งหน้าสู่เมืองพัทยาเต็มไปด้วยรถยนต์บรรทุกถังน้ำ รวมท้งผู้ประกอบการที่นำสินค้าต่างๆ อาทิ ปืนฉีดน้ำ ดินสอพอง นำแข็ง รวมไปถึงอาหารมาวางจำหนายนับร้อยราย แต่ยังไม่มีประชขาชนนออกมาเล่น้ำมากนัก เนื่องจากยังเป็นช่วงเช้าแต่คงจะคึกคักเพิ่มขึ้นในช่วงบ่ายวันนี้ ขณะที่ร้านอาหารที่เปิดให้บริการริมถนนข้างทางส่วนใหญ่จะปิดทำการเพราะเกรงว่าจะเกิดปัญหาจากการสาดน้ำจนทำให้เกิดความยากลำบากในการดูแลรักษา ส่งผลให้ผู้ประกอบการสามารถจำหน่ายอาหารสะดวกซื้อริมข้างทางได้มากขึ้น

สำหรับบริเวณถนนเลียบชายทะเลตั้งแต่พัทยาใต้ พัทยาเหนือเมืองพัทยามัการเตรียมความพร้อมในการจัดมหกรรมสงกรานต์ ด้วยการจัดตั้งเวีคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ริมชายหาดบริเวณแยกพัทยากลาง รบบการฉีดน้ำ รถดับเพลิง เพื่อใช้รองรับนักท่องเที่ยวซึ่งคาดว่าจะเดินทางเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ที่จะพากันออกมาร่วมเล่นสาดน้ำ ประแป้ง สืบสานประเพณีสงกรานต์กันอย่างสนุกสนานท่ามกลางอุณหภูมิที่ร้อนถึงเกือบ 40 องศา โดยจะมีการปิดถนนตั้งแต่ช่วงเวลา 14.30 น.-23.00 น.ของวันนี้

ด้านผู้ประกอบการบาร์เบียร์และผู้ประกอบการบนถนนสายชายหาดต่างพากันเปิดหน้าร้านร่วมสร้างกิจกรรม ทั้งตั้งวงดนตรีสด และเปิดเพลงสนุกเร้าใจสร้างบรรยากาศ​การเล่นสาดน้ำให้สนุกยิ่งขึ้น โดยมีพนัก งานภายในร้านและสาวบาร์เบียร์พากันโยกย้ายส่ายสะโพกกันสนุกสุดเหวี่ยง สร้างความครึกครื้นเป็นอย่างมาก และคาดว่าบรรยากาศอย่างนี้จะมีต่อเนื่องไปจนถึงช่วงค่ำ