วันที่ 18 เม.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ที่ โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช อ.เมือง จ.ลพบุรี ถึงแม้จะมีการเคลื่อนย้าย ดต.ปิยนันท์ ตำรวจทางหลวง หมวดทางหลวงบ้านดีลัง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ที่ถูกรถเก๋งพุ่งชน ขณะปฏิบัติหน้าที่ อำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลตำรวจแล้วก็ตาม

 

แต่ตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ยังคงมีกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน เราทำความดีด้วยหัวใจ จากหน่วยงานทหารในพื้นที่จังหวัดลพบุรี อาทิ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ , ศูนย์การทหารปืนใหญ่ , กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ รวมถึง พลังประชาชนชาวลพบุรี ต่างพากันรวมพลังเป็นหนึ่ง เดินทางมาที่โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช เพื่อบริจาคเลือด ช่วยเหลือ อาการบาดเจ็บ ของ ดต.ปิยนันท์ หลังทราบข่าวจากโซเชียลว่า ทางโรงพยาบาลต้องการโลหิตเพิ่ม โดยเฉพาะในหมู่เลือด กรุ๊ป A

ซึ่งขณะนี้อาการ ของ ดต.ปิยนันนท์ ยังหน้าเป็นห่วง เพราะสมองได้รับการกระเทือนหลายจุด  มีเหลือดออกในสมอง ต้องนำสายยางสอดเข้าไประบายเลือด ป้องกันสมองบวม และตั้งให้เลือดตลอดเวลา ทำให้ตลอดทั้งวันมีผู้เดินทางมาบริจาคเลือดเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะหน่วยทหารในพื้นที่  ล่าสุดยอดผู้เข้าบริจาคเลือดเกือบ 200 คน แล้ว  และแม้จะมีการส่งตัวของ ด.ต.ปิยนันท์ ไปรักษาต่อที่ รพ.ตำรวจ แล้ว ก็ตาม ทางโรงพยาบาลต้นทาง ยืนยันว่าจะมีการสำรองโลหิต เพื่อส่งต่อโลหิต ที่ได้รับริจาค ให้กับทางโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อใช้ดูแลช่วยเหลือ ดต.ปิยะนันท์ สีเสื้อ ต่อไป รวมถึงใช้ในการดูแลผู้ป่วยรายอื่นๆ ด้วย