วันที่ 17 เม.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 น. คืนวานนี้ (16 เม.ย.67)  ตร.สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี รับแจ้งจากนายวรินทร บุญเสริม กำนันต.บ้านเชียง ว่ามีหนุ่มมาจากไหนไม่รู้ และดูท่าทางเมาอะไรสักอย่าง ขับรถบิ๊กไบค์ มาขอนอนหน้าบ้านชาวบ้านไปทั่ว ไปบ้านโน้นทีไปบ้านนี้ที หากบ้านไหนมีผู้หญิงก็จะอ้างว่าจะมาหาแฟนสาว หลังรับแจ้ง ตร.สายตรวจ จึงเดินทางไปที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 12 ต.บ้านเชียง พบกับชายสวมเสื้อดำ ใส่กางเกงยีนส์สามส่วน อายุประมาณ 35 ปี มีอาการเมาอะไรสักอย่าง ตร.ถามว่า เป็นใครมาจากไหน เจ้าตัวก็บอกว่า ชื่อเอกสิทธิ์ ตร.ก็ถามอีกว่า มาจากบ้านไหน นายเอกสิทธิ์ คนนี้ก็บอกว่า ตัวเองเป็นคนในประเทศไทย และดูท่าคุยจะไม่รู้เรื่อง พยายามที่จะไปนอนเตียงหน้าบ้านตลอดเวลา บอกว่า เมาแล้วและจะนอนที่บ้านแฟนสาวตรงนี้ ถามว่าแฟนสาวชื่ออะไรก็ไม่บอก เจ้าตัวก็ร้องบอกทุกคน อย่ามาถ่ายรูปผมผมรู้กฎหมาย ละเมิดสิทธิผมด้วย

ต่อมา ตร.ได้โทรไปหาพี่สาวนายเอกสิทธิ์ ที่อยู่ อ.หนองวัวซอ โดยพี่สาวบอกว่า เป็นน้องชายมีอาการป่วยทางจิตประสาท ตร.ก็เลยบอกให้มารับ แต่พี่สาวบอกว่า ให้ ตร.ไปส่งที่ อ.ทุ่งฝน บ้านพ่อกับแม่เลย ไม่อยากไปรับเพราะไม่ถูกกันกับน้องชาย ตร.ดูแล้วท่าจะหลอนยาผสมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยแน่นอน ตร.จึงนำตัวนายเอกสิทธิ์ คนในประเทศไทยคนนี้ขึ้นท้ายกระบะและไปส่งที่ อ.ทุ่งฝนทันที

นายสระใคร ศรีทวนหาญ เจ้าของบ้าน บอกว่า ไม่รู้หนุ่มคนนี้มาจากไหน เห็นมาตั้งแต่ 4 โมงเย็นเมื่อวานนี้แล้ว ตอนแรกอยู่หน้าบ้านถัดไป 4-5 หลัง พอค่ำมาก็ขยับมาเรื่อยๆ มานอนเตียงหน้าบ้านตนเอง บอกว่ามาหาแฟนสาว แล้วก็ซื้อเบียร์มาดื่มอย่างสบายใจ ไล่ก็ไม่ไปบอกว่าจะนอนอยู่ที่ตรงนี้ เราก็กลัวไม่รู้เป็นใครมาจากไหน บอกกลับบ้านก็ไม่ไป บ้านหลังนี้มีแฟนสาวและลูกสาวตนเองอยู่ 2 คน เจอแบบนี้มันก็น่ากลัวอยู่ ไม่รู้เมาอะไรมา และคนทั้งซอยในหมู่บ้านเขาก็ผวาไปตามๆ กัน โดยเฉพาะผู้หญิงและเด็กๆ