โหดพบศพพ่ออายุ 56 ปีถูกฆ่าตัดศรีษะวางไว้ข้างตัว ในห้องครัวของบ้านซึ่งอยู่ในป่าสวนยาง คุมตัวลูกชายซึ่งมีอาการป่วยทางจิตเวชน์ไปสอบ พบพิรุธให้การขัดแย้งกับความจริงในที่เกิดซึ่งตายมาแล้วอย่างน้อย 4 วัน แต่ลูกชายบอกว่าเมื่อคืนยังนอนอยู่กับพ่อและหุงข้าวให้กิน

    เมื่อเวลา 13.00 น.วานนี้ ( 16 เม.ย.67 ) ร.ต.ท.อลิฟษ์ สันตะกิจ รอง สว.(สอบสวน)สภ.สะเดา รับแจ้งมีเหตุผู้เสียชีวิตถูกฆ่าตัดศรีษะ ภายในบ้านเลขที่ 19/1 ม.9 บ้านห้วยคู ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรจิต เพ็ชรจอม ผกก.สภ.สะเดา พ.ต.อ.พิชัย กิระวานิช รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา และทีมสืบสวน สภ.สะเดา ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9

   ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวอยู่ในสวนยางพารา ในห้องครัวพบศพ นายวิชัย อายุ 56 ปี หรือชัย เจ้าของบ้าน สภาพศพนอนหงาย ท่อนบนเปลือยกาย ท่อนล่างสวมกางเกงใน ศีรษะถูกตัดวางไว้ข้างลำตัว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน นอกจากนี้ข้างศพยังพบด้ามมีดพร้าตกอยู่ และมีดพร้าถูกนำไปล้างวางไว้ในห้องน้ำหลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานและนำไปตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ

จากการสอบสวนทราบว่า นายวิชัย ซึ่งมีอาชีพกรีดยางพาราจะพักอยู่กับ นายทิวาธร อายุ 33 ปี ลูกซึ่งจะช่วยเก็บน้ำยาง โดยก่อนที่ตำรวจจะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ลูกชายได้ขับรถจักรยานยนต์ออกไปจากบ้านและมีชาวบ้านขับรถไปรับตัวกลับมา

โดยทาง พ.ต.อ.สุรจิต เพ็ชรจอม ผู้กำกับการ สภ.สะเดา ได้สอบปากคำ นายทิวาธร ลูกชาย พบพิรุธและขัดแย้งกับความเป็นจริงที่ในที่เกิดเหตุหลายอย่าง โดยเฉพาะจากการชันสูตรศพพบว่าพ่อเสียชีวิตมาแล้วอย่างน้อย 4 วัน แต่จากคำให้การของลูกชายบอกเมื่อ 4 วันก่อนได้กลับไปอยู่บ้านแม่ที่ ต.ปริก อ.สะเดา และเพิ่งกลับมาที่บ้านพ่อเมื่อช่วงเช้าเมื่อวานนี้และยังหุงข้าวทำกับข้าวให้พ่อกิน และเมื่อคืนนี้ก็ยังนอนค้างอยู่ที่บ้านพ่อด้วย ตอนเช้าก็ยังออกไปกรีดยางแต่ว่าวันนี้ไม่ได้กรีดออกไปทำธุระข้างนอก

เบื้องต้นตำรวจได้คุมตัวลูกชายไปเค้นสอบอย่างละเอียดที่ สภ.สะเดา เนื่องจากเป็นเพียงคนเดียวที่อยู่กับพ่อและคำให้การสวนทางกับความเป็น   จริงในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังนำเพื่อนที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันอีก 2-3 คนไปสอบสวนด้วย และยังพบประวัติเป็นผู้ป่วยจิตเวชน์อีกด้วย