ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ภายใต้การอำนวยการของนายกิตติพงษ์ มณีศรี นายอำเภอคุระบุรี และ ว่าที่ ร.ต. สุทัศน์ ขันธะหัตถ์ ปลัดอาวุโสอำเภอคุระบุรี สั่งการให้ ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอคุระบุรี นำโดย นายอาทิตย์ เพ็ชร์กุล ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง/เจ้าพนักงาน เจ้าพนักงาน ปปส. และนายมูฮัมมัดสอบรี อาแด ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยสมาชิก  อส.สังกัด กองร้อย อส.อ.คุระบุรี ที่ 6 ประกอบด้วย นายหมู่ใหญ่วิทยา ชาติภิรมย์,นายหมู่ใหญ่ทวี ชาติภิรมย์, สมาชิกอาคม วงศ์สมบัติ,สมาชิกปิยศักดิ์ คงจำเนียร,อส.สุนทร จันทร์ทา,อส.มติ เสนพงค์  และ อส.บุญฤทธิ์ หัสนีย์ ดำเนินการตามนโยบายปราบปรามผู้มีอิทธิพลและการกระทำผิดกฎหมายทุกรูปแบบ kick off ตามนโยบายของรัฐบาล บริเวณบ้านพักไม่มีเลขที่ ม.10 ต.คุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา

ซึ่งผลการปฏิบัติดังนี้ ได้จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดจำนวน 1 ราย พร้อมของกลาง 1.ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า) ลักษณะเป็นเม็ดกลมแบน สีส้ม ด้านหนึ่งผิวเรียบ อีกด้านหนึ่งพิมพ์อักษร WY บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบสไลด์เปิดปิด จำนวน 39 เม็ด 2.ธนบัตรเงินไทยจำนวนเงิน 1,280 บาท (เชื่อได้ว่าได้มาจากการจำหน่ายยาเสพติด)3.โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอคุระบุรีดำเนินคดีในข้อกล่าวหา 1. ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า)เพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า ก่อให้เกิดการแพร่กระจายในหมู่ประชาชน โดยผิดกฎหมาย 2. เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมทแอมเฟตามีน โดยผิดกฎหมาย 3.ลักลอบเล่นการพนันออนไลน์(สล็อต) โดยไม่ได้รับอนุญาตนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.คุระบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป