ชาว อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง เนื่องในวันสงกรานต์ โดยนิมนต์พระสงฆ์ 29 รูป ขึ้นนั่งท้ายขบวนรถกระบะ และรถตุ๊กตุ๊ก ให้ ปชช.ได้ใส่บาตร เพื่อความเป็นสิริมงคล ข่าวสารอาหารแห้งส่วนหนึ่งจะนำไปมอบให้ผู้ยากไร้ในพื้นที่

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 16 เม.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง โดยชุมชนศูนย์การค้าวิวัตน์พัฒนาบ้านฉาง ชุมชนมธุรส ชุมชนร่มสุขพัฒนา ร่วมกับชมรมท่องเที่ยวศิลปะและสิ่งแวดล้อมบ้านฉาง ชมรมบ้านฉางคลาสสิค วิสาหกิจชุมชนริช 865 จำกัด วิสาหกิจพืชสมุนไพรพัฒนา โรงแรมบ้านฉางพาเลซ ได้จัดกิจกรรมสงกรานต์กระชับสัมพันธ์ ระหว่างวันที่ 16-17 เม.ย.นี้ โดยจัดให้มีการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระภิกษุสงฆ์ในพื้นที่ จำนวน 29 รูป โดยได้นิมนต์พระสงฆ์นั่งท้ายรถกระบะ และรถตุ๊กตุ๊กเป็นขบวนเวียนรอบตลาดบ้านฉาง เริ่มเคลื่อนขบวนตั้งแต่หน้าโรงแรมบ้านฉางพาเลซ ไปตามถนนเส้นทางถนนเทศบาล 25 (ซอยบาร์) ออกสุขุมวิทเลี้ยวซ้ายไฟแดงผ่านตลาดเทพจินดา ก่อนจะวนมาจบที่โรงแรมบ้านฉางพาเลซ และมีพิธีทำบุญถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ โดยมีนายกิติพงศ์ อุระวัตร นอภ.บ้านฉาง เป็นประธานในพิธี มีนางศุภร จุลทอง ประธานวิสาหกิจชุมชนริช 865 จำกัด นายนิรันดร์ ปรัชญกุล สจ.ระยอง นางเสาวนีย์ วอชวา ประธานวิสาหกิจพืชสมุนไพรพัฒนา นายธนา อุ่มแจ่ม ประธานชมรมบ้านฉางคลาสสิค นายสุขจร ชัยตระกูลทอง โรงแรมบ้านฉางพาเลซ และนายสุมิตร โสภาศรี ประธานชมรมท่องเที่ยวศิลปะและสิ่งแวดล้อมบ้านฉาง ร่วมพิธี

นางศุภร จุลทอง ประธานวิสาหกิจชุมชนริช 865 จำกัด กล่าวว่า กิจกรรมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อให้พี่น้อง ปชช.ชาวบ้านฉาง ได้มีโอกาสทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวันสงกรานต์ โดยมีการนิมนต์พระสงฆ์นั่งท้ายรถยนต์ แห่เป็นขบวนรอบตลาดให้ ปชช. ซึ่งข้าวสารอาหารแห้งที่ได้ส่วนหนึ่ง จะนำไปมอบให้ผู้สูงอายุ และผู้ยากไร้ในพื้นที่ เพื่อเป็นการทำทาน ส่วนในวันที่ 17 เม.ย.นี้ เริ่มเวลา 08.00 น.เป็นต้นไป จะมีกิจกรรมวันไหลสงกรานต์ มีขบวนรถแห่พระพุทธรูป เพื่อให้ ปชช. ได้สรงน้ำ และพระสงฆ์ ประพรมน้ำมนต์ เสริมสิริมงคล รวมทั้งจะมีการเล่นสาดน้ำสงกรานต์ และปาร์ตี้โฟม การแสดงดนตรี ซึ่งจะจัดขึ้นบริเวณถนนสายเทศบาล 25 หรือถนนสายบันเทิง(ซอยบาร์).

​​​​​​​ ​​​​​​​