เมื่อ เวลา 19.00 น วันที่ 15 เมษายน 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุมีเหตุคนร้ายวิ่งราวสร้อยคอทองคำ เหตุเกิดที่ห้างทองแห่งหนึ่ง ( ออโรร่า ) ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านบางแก้ว  ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสาน ชุดสืบสวน พร้อม เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 ที่เกิดเหตุ ภายในห้างสรรพสินค้าดังกล่าว เหตุเกิดขึ้นบริเวณ ชั้นที่ 2  ซึ่งเป็น ห้างทอง เจ้าหน้าที่ได้กั้นบริเวณจุดเกิดเหตุ พร้อม ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งพบ ผู้ก่อเหตุ มาที่ห้างทอง ในเวลา 18.32 น. โดยเป็นชายรูปร่างสูง ผิวสีดำแดง สวมแมสปิดบังใบหน้า และ สวมเสื้อเชิ้ตลายดอก กางเกงขาสั้นสีขาว พร้อมสะพายกระเป๋า สีดำ ทำทีเข้ามาขอดูทองกับพนักงานของร้าน โดยมีการให้พนักงานนำสร้อยคอทองคำ หนัก 5 บาท ออกมาให้ดู ซึ่งทางพนักงานนำสร้อยคอออกมาให้ดู จำนวน 4 เส้น จากนั้นผู้ก่อเหตุก็หยิบสร้อยคอ หนัก 5 บาท จำนวน 1 เส้น ก่อนบอกอุบายให้พนักงานเอื้อมไปหยิบกระจกมาให้ ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะใช้จังหวะดังกล่าววิ่งหลบหนีไปทันที โดยคนร้ายได้สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 5 บาท ไป 1 เส้น ราคาประมาณ 210,000 บาท

ด้าน พนักงานของร้าน เล่าว่า ผู้ก่อเหตุมาขอดูทอง น้ำหนัก 5 บาท ตนเองนำทองออกมาทั้งหมดเป็น จำนวน 4 เส้น น้ำหนัก เส้นละ 5 บาท ให้ผู้ก่อเหตุดู ซึ่งผู้ก่อเหตุไม่ได้บอกกับตนว่าจะเอาทองแบบไหน ตนเองจึงหยิบแบบและน้ำหนักรวม ๆ ให้ดู ทองที่เอาให้ดูก็เป็นทองที่อยู่หน้าร้าน ผู้ก่อเหตุไม่ได้มีการหยิบไปคล้องคอ แต่ได้รวบหยิบออกจากถาดที่วางอยู่ด้านหน้าแล้ววิ่งหนีไปเลย

 เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุ และ ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ และ บริเวณใกล้เคียง เพื่อตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี