วันที่ 15 เม.ย.67  เวลา 18.00 น.ร.ต.ท.วุฒิชัย ชำกรม ร้อยเวรสอบสวนสภ.คลองหลวงได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตในรถบัสรับ-ส่งพนักงาน บริเวณลานจอดรถรถบัส ม.16 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อนายสมชาย  อายุ 52 ปี อยู่บ้าน ม.9 ต.นาโพธิ์ อ.กุดรัง จ.มหาสารคาม สภาพศพนอนเปลือยที่บนที่นอนหน้ารถบัส โดยมียาของผู้เสียชีวิตวางอยู่ในกล่องและแพทย์ระบุว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณเกิน12ชั่วโมง

จากการสอบถามนายณัฐพร  อายุ 57  ปี บอกว่าตนเองเป็นลูกพี่ของผู้เสียชีวิตซึ่งนำรถมาจอดเมื่อวันที่ 11 เม.ย.67 และในวันที่ 12 เม.ย.67 เพื่อนคนขับรถบัสด้วยกันก็ยังเห็นอยู่ แต่เมื่อช่วงเช้าตนเองได้โทรศัพท์หาผู้ตายตั้งแต่ตี5 ติดแต่ไม่มีคนรับสายจึงได้ให้ลูกน้องเข้ามาดูก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว โดยผู้ตายยังมีโรคประจำตัวอยู่หลายโรค 

ด้านร.ต.ท.วุฒิชัย ชำกรม ร้อยเวรสอบสวนสภ.คลองหลวง หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วจึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้งนำผู้เสียชีวิตส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อตรวจสอบอีกครั้งและจะได้ประสานญาติมารับศพต่อไป