จัดใหญ่จัดเต็มยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี 2567 ในงาน Oxygen Narathiwat ที่ทำให้ชาวพี่น้องทั้งในจังหวัดนราธิวาส  ต่างจังหวัด และเพื่อนบ้าน อย่างประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย กว่า 50,000 คน ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดจริงๆ กับสิ่งมหัศจรรย์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน กับกองทัพว่าวนานาชาติ กว่า 200 รูปแบบ จนทำให้นักท่องเที่ยวต่างตื่นเต้นตื่นตาตื่นใจ ไปกับการจัดกิจกรรมงาน ว่าวนานาชาติครั้งนี้ เพราะถือเป็นครั้งแรกของจังหวัดนราธิวาส ที่ได้มีโอกาส โชคดีที่ได้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ตระการตา ของ “ว่าว” และบอลลูน นานาชาติ อย่างใกล้ชิดมากที่สุด ถือเป็นของขวัญของชาวมุสลิมในช่วงเฉลิมฉลองวันฮารีรายอ และ เป็นของขวัญให้กับชาวไทยพุทธ ในวันขึ้นปีใหม่ไทยหรือวันสงกรานต์ 2567นี้   


      ว่าวนานาชาติก่อนที่จะแสดงโชว์ที่ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ทีมงาน Titan ทีมงานคุณภาพระดับโลก ยกกำลังคนมาจัดการแสดง ว่าวในรูปแบบต่างๆสีสันตระการตา และบอลลูนยักษ์ใหญ่ที่ลอยกันอยู่ในท้องฟ้า ณ หาดอ่าวมะนาว อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส กับงาน “ Oxygen Narathiwat ” วันที่13-17 เมษายน 2567   
      Oxygen Narathiwat ในงานนอกจากจะมีการแสดงของว่าวและบอลลูนแล้ว นักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศเพื่อนบ้าน ก็ยังสามารถแวะชมสินค้า ร้านค้ากว่า 150 ร้านค้า ซึ่งเป็นบูทสินค้าของผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส และบูทสินค้าร้านดังๆจากต่างจังหวัดมารวมตัวกันที่นี่ เช่น ร้านบังเอ เชิญยิ้ม ทะเลดอง นานาฮาลาลฟู๊ด เชียงใหม่ ร้านอคู (บังนาเซ)

นราธิวาส ร้านสถานีลำไยนราธิวาส และอีกมากมาย ในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายโดยแจกคูปอง ให้ร่วมสนุกและยังมีการแสดงดนตรีอะคูสติก การแสดงโพล์คซอง พบปะดาราและชมการแสดงต่างๆได้ที่เวทีใหญ่อีกด้วย การจัดงานครั้งนี้โดยมุ่งเน้น การกระตุ้นเศรษฐกิจในจังหวัดนราธิวาส และส่งเสริมสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดนราธิวาสให้เป็นที่รู้จักกันทั่วทุกภาคของประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียง อย่างมาเลเซีย สิงค์โปร อินโดนีเซีย เป็นต้น
      คุณ อัศวัน เมฆารัฐ ผู้จัดงาน Oxygen Narathiwat ให้สัมภาษณ์ว่า ออกซิเจนในประเทศไทย ณ ตอนนี้ อากาศ  PM 2.5 อะไรต่างๆ ในประเทศตอนนี้เป็นที่สนใจของประเทศ ซึ่งจังหวัดนราธิวาสเองนี้ ก็ติดอันดับต้นๆที่มี โอโซนที่ที่ดีที่สุด ออกซิเจนนี้ มีหลายความหมาย 1. คือ เป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดต่อร่างกายมนุษย์ ที่ต้องดูดเข้าไป แต่ 2. ออกซิเจนในงานของเรานี้ เราอยากให้ ว่า งานนี้เป็นสิ่งที่ควรมีในจังหวัดนราธิวาส เพื่อที่จะต่อลมหายใจให้กับภาคธุระกิจต่างๆ ภาคธุระกิจการท่องเที่ยว ภาคชุมชนที่มาร่วมงานกันหรือว่ากระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่ ทีมว่าวของเรา เป็นทีมว่าวTitan เป็นทีมที่มีชื่อเสียงมากๆ ในการโชว์ว่าวแฟนตาซี ระดับโลก เพราะว่า กว่าจะได้คิวมานี้ ต้อง ง้อ ต้องคุยกันเยอะมาก แต่ว่าด้วย Titan เองเห็นถึงความตั้งใจของทีมงาน Oxygen ก็คือ เดิมทีทีมงานTitan เขาขึ้นมาเพื่อจะโปรโมทศักยภาพ หรือว่าโปรโมทว่าวของประเทศไทย แล้วมาตรงกับที่ ทีมงานออกซิเจน ที่เราพยายามที่จะกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงจุลภาค คือจากพื้นดิน  ภาคย่อยที่ไม่ใช่ เมืองหลัก ให้เป็นที่รู้จักในนานาชาติ  ระดับประเทศ เราก็เลยเลือกทีมTitan มา และทีมงาน Titanยังสนใจในแนวคิดของเราที่จะตอบแทนบ้านเกิดของเราด้วย จึงตัดสินใจมาร่วมงานกับทีมออกซิเจน นราธิวาส ก่อน ทั้งๆ ที่เป็นคิวที่ต้องบินไปแสดงต่อ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส แต่ยอมสละมาแสดงให้ชาวนราธิวาสได้มาเที่ยวชมก่อน  หลังเสร็จที่นี่ ก็จะต้องขึ้นเครื่องบินต่อไปยัง กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 18 เมษายน 2567 นี้ 
      นอกจากว่าวแล้วยังมีบอลลูนจากจังหวัดเชียงใหม่เพื่อที่จะสร้างสิ่งใหม่ๆให้กับชาวจังหวัดนราธิวาสและที่ขาดไม่ได้คือร้านค้า ประมาณ 150 ร้านค้า ที่มาจากกรุงเทพฯ จากจังหวัด ที่ต่างๆ และร้านค้าในพื้นที่นราธิวาสเองด้วย เราให้โอกาสกับร้านในพื้นได้มาขายเพื่อให้ได้มาจับจ่ายใช้สอยกัน และจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น ว่าวพื้นบ้านในบูท ทีมสุดสาคร ที่สอนให้ฟรี 


     ทั้งนี่คาดว่าเงินสะพัดในวันแรกคาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาทแน่นอน และสิ่งที่ภูมิใจที่สุดคือ ที่พัก ในละแวกนี้เต็มไปหมด ด้วยแขกของชาวมาเลฯเพื่อจะมางานนี้โดยเฉพาะ เราพยายามวางแผนพีอาร์ 3 เดือนก่อนงาน กระตุ้นดึง ชาวมาเลเชีย ที่มีคนติดตาม 3 ล้านกว่าคน หลายๆคนที่มาเพราะสิ่งนี้ครับผม