รรท. ผบ.ตร.เผยคดี พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กองคดียังไม่ได้ส่งรายงานไปยังกองวินัย ต้องให้เวลาการทำงานของคณะทำงานที่เกี่ยวข้อง

วันที่ 10 เม.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทองธานี พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ  พันธ์ุเพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. รรท. ผบ.ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีการสอบสวนทางวินัยตำรวจของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติที่ถูกออกหมายจับ ในคดีเว็บพนันออนไลน์ BNK Master ว่า อยู่ในระหว่างการรอผลการรวบรวมข้อมูลและรายงานของกองคดี ซึ่งจะต้องอาศัยผลการสอบสวนคดีเว็บพนัน BNK master ของคณะพนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาลเป็นหลัก 


หลังจากนั้น ทางกองคดีก็จะส่งรายงานให้กองวินัยดำเนินการพิจารณาการดำเนินการทางวินัยต่อไป ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าใด เพราะทราบว่าทางกองคดียังไม่ได้ดำเนินการส่งรายงานไปยังกองวินัย จึงต้องให้เวลาในการทำงานของคณะทำงานที่เกี่ยวข้องสักระยะ ซึ่งหากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมตนจะแถลงให้สื่อมวลชนทราบภายหลัง 


เมื่อถามว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ต้องรายงานตัวกับ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ในฐานะผู้บังคับบัญชา จากกรณีที่ถูกออกหมายจับหรือไม่ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า ตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและกฎหมายแล้ว พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ จะต้องไปรายงานตัวกับกองคดี เพื่อเข้าสู่กระบวนการในการสอบสวนและพิจารณาทางวินัยตำรวจ ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายตำรวจอยู่แล้ว