วันที่ 7 เมษายน 2567 เวลา 01.06 น. นายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ นายพิชาญ์นนท์ ทวีสุข ปลัดอำเภอบางละมุง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอบางละมุง ตำรวจชุดสืบสวนสภ.หนองปรือ บุกไปจับบ่อนการพนันไฮโล ได้ตัวผู้ต้องหา 15 ราย พร้อมของกลางเป็นเงินสด 2,820 บาท แผ่นบอกแต้ม อุปกรณ์การเล่น จาน ฝาครอบ ลูกเต๋าบอกแต้ม โดยสามารถจับกุมได้ที่ไร่มันสำปะหลัง ภายในซอยทุ่งกลม ตาลหมัน 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

สืบเนื่องมาจากนายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง ได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่หนองปรือ จึงร่วมกันวางแผนแล้วสนธิกำลัง เจ้าหน้าที่บุกไปปิดล้อม แต่เมื่อนักพนันสังเกตเห็นเจ้าหน้าที่ ก็พากันวิ่งหนีแบบไม่คิดชีวิต บางคนตกไปในทางต่างระดับ สูงกว่า 1 เมตร บางคนถูกกิ่งไม้ กิ่งต้นมันเกี่ยวจนได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่รอดการจับกลุ่มของเจ้าหน้าที่ ซึ่งสามารถควบคุมตัวได้ทั้งสิ้น 15 ราย เป็นผู้ชาย 8 คน ผู้หญิง 7 คน พร้อมของกลางเป็นกล้องวงจรปิดบันทึกภาพ ขณะนักพนันกำลังเล่นทายแต้มไฮโลส่งเสียงเชียร์กันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงยึดอุปกรณ์ทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน 

เบื้องต้น ควบคุมตัวนักพนันทั้ง 15 รายพร้อมของกลาง อุปกรณ์การเล่น เงินสด 2,820 บาท ส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา ลักลอบเล่นพนันไฮโลโดยได้รับอนุญาต พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

อีกทั้งยังมีรายงานข่าวอีกว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเคลื่อนย้ายหลักฐานในบริเวณจุดที่ตั้งเป็นบ่อน พบว่ายังมีนักพนัน ไม่รู้ว่าเจ้าหน้าที่ได้จับกุมบ่อนดังกล่าว ยังทยอยเดินทางเข้ามาเล่น แต่เมื่อรู้ว่าบ่อนถูกเจ้าที่บุกไปแล้วจึงรีบบอกลาเจ้าหน้าที่ แล้วขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว