วันที่ 6 เม.ย.67 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก น.ส.บังอร มูลสุวรรณ อายุ 41 ปี อาชีพพนักงานบริษัท อาศัยอยู่หอพักแห่งหนึ่ง ถนนไสวประชาราษฎร์ ซอย 10 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ถูกคนร้ายก่อเหตุขโมยรถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ ทะเบียน 1กฐ 7058 กำแพงเพชร บริเวณภายในจุดจอดรถหน้าหอพัก โดยกล้องวงจรปิดบันทึกเอาไว้ได้

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เข้าไปในซอยห่างจากถนนไสวประชาราษฎร์ประมาณ 100 เมตร พบหอดังกล่าว เป็นทางตัน เข้า-ออกได้ทางเดียว มีรั้วเหล็กกั้นล้อมรอบ น.ส.บังอร ได้ชี้จุดจอดรถหน้าหอพัก ที่เจ้าของหอได้อำนวยความสะดวกแก่ผู้มาเช่าอาศัย จอดเรียงรายหลายคัน อพาร์ทเม้นท์ตึกสูง 3 ชั้น โดยเฉพาะผู้ใช้แรงงานมาพักที่แห่งนี้หลายคน มีคนเดินไปมาตลอดแต่ก็ไม่รอด ถูกคนร้ายขโมยรถ จยย.ไป

ด้าน น.ส.บังอร ผู้เสียหาย ได้เปิดเผยความรู้สึกเสียดาย และเสียความรู้สึก กับรถที่คนร้ายขโมยไป แจ้งความมาสักพักแล้วก็ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด รู้เมื่อตอนเช้าของวันที่ 2 เมษายน  ก่อนที่จะไปทำงาน ตนให้แฟนมาดูรถว่า ยางแบนหรือเปล่าเพราะเมื่อคืนก่อนเกิดเหตุ ตนได้เติมลมยางเอาไว้ กังวลว่าเช้ามายางจะอ่อน พอแฟนเดินลงมาดูรถ ช่วงประมาณ 7 โมงกว่า ปรากฏว่ารถไม่อยู่แล้ว ตนจอดไว้ตรงนี้ประจำล็อคคออย่างเดียว และไม่ได้คล้องโซ่เอาไว้ เพิ่งย้ายมาอยู่หอได้ 2 วัน จากนั้นแจ้งเจ้าของหอเพื่อขอดูกล้องวงจรปิด และเอาหลักฐานไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ สภ.คูคต

ในคลิปหลักฐานคนร้ายมาคนเดียวใส่เสื้อแจ็คเก็ตสีดำ เดินป้วนเปี้ยนไปมาหลายรอบ เวลาตามกล้องวงจรปิดตั้งแต่เที่ยงคืน เริ่มจับดูรถคันโน้นคันนี้ จากนั้นได้เดินมาที่รถของผู้เสียหาย ในช่วงเวลาตี 2 คนร้ายได้ทำการเปลี่ยนเสื้อเป็นสีส้มพร้อมก่อเหตุโดยใช้เวลาอันสั้นเพียงแค่เหล็กอันเดียวที่พกมา แล้วสตาร์ทรถขับออกไปทางปากซอยสู่ถนนไสวประชาราษฎร์ โดยไม่ทราบทิศทาง คนร้ายอายุประมาณ 40 ปี ผู้เสียหายไม่เคยเห็นหน้าคนร้ายมาก่อน

 ผู้เสียหายได้สอบถามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใดเลย ติดต่อไปแชท LINE ที่เจ้าหน้าที่ให้ไว้ ก็ไม่ยอมอ่าน โทรไปก็ไม่รับ นัดจะมาดูที่เกิดเหตุก็เงียบ อยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้ แม้จะไม่ได้รถคืนก็ตาม ตนได้ข่าวจากพี่ๆและเพื่อนร่วมงานว่าแถวนี้โดนขโมยกันเยอะ รู้สึกเหมือนไม่ปลอดภัย ช่วงนี้เดือดร้อนมากหลังจากที่ไม่มีรถใช้ ตนอยู่กับรถมานาน 4 ปี ตอนนี้กลับมาที่ห้องมองเห็นแต่กุญแจ

เบื้องต้นได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์และยื่นหลักฐานพร้อมกล้องวงจรปิดต่อ ร.ต.อ.มนตรี  รัตนพันธ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คูคตพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อเป็นหลักฐานและจะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเร่งรัดติดตามจับกุมพร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด  นำผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป