เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 6 เม.ย. 67 พ.ต.ต.ฐาปนพงษ์ พึ่งมี สว.จร. สภ.ปากเกร็ดได้รับแจ้ง ถนนทรุดตัว บริเวณหัวถนนท่าน้ำปากเกร็ด อำเภอปากเกร็ดจังหวัดนนทบุรี จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่รถตรวจสอบ บริเวณหน้าวัดบ่อ เลขที่ 110 หมู่ 2 ตำบลปากเกร็ด พบชาวบ้านจำนวนมากรวมทั้งพระภิกษุสงฆ์ ตื่นตกใจออกมามุงดู โดยพบว่าถนนหน้าวัดดังกล่าว ทรุดตัวเป็นหลุมลึกประมาณ 2 เมตร กว้างประมาณ 5 เมตร ยาว 8 เมตร  มีน้ำไหลเข้าไปในหลุม ซึ่งคาดว่าเป็นน้ำซึมลึกจากแม่น้ำเจ้าพระยา โดยก่อนหน้านี้มีผู้ขับขี่รถจยย มาที่จุดดังกล่าวขณะถนนกำลังทรุดโชคดีที่ชาวบ้านช่วยเหลือ ขึ้นมาได้


  พ.ต.ต.ฐาปนพงษ์ พึ่งมี สว.จร. สภ.ปากเกร็ด กล่าวว่า โครงการนี้เป็นของโครงการของไฟฟ้า โดยมีการเดินท่อร้อยสายไฟก่อนหน้านี้อยู่หลายวันส่วนเหตุที่เกิดขึ้นหน้าคาดว่าน่าจะเกิดจากรถบรรทุกขนาดใหญ่ แต่ยังไม่ยืนยันแน่ชัด ต้องให้ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

   น.ส.สุมิตรา สุริยะวงศ์ อายุ 29 ปี อาชีพแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว กล่าวว่า ตนเห็นมีพี่ผู้ชายคนนึงขี่รถจยย.มากับลูกสาว และรองเท้าลูกสาวเขาหลุดจึงวนรถกลับมา จังหวะนั้นถนนเกิดการทรุดตัว ตนจึงรีบวิ่งไปช่วยนำตัวพี่ผู้ชายกับลูกสาวขึ้นมา ก่อนหน้านี้ช่วงเช้ารู้สึกได้ว่ามันไม่น่าจะพ้นวันนี้ที่จะมีเหตุเพราะว่ามันมีบางจุดที่มีปัญหา อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขเพราะตนขาดรายได้ ขายของไม่ได้ วันนี้เปิดร้านมาก็ต้องเก็บของกลับเพราะถนนทรุดตัว