เมื่อวันที่ 5 เม.ย.67  นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุคส่วนตัว ระบุว่า  ประเทศปกครองด้วยกฎหมาย มิใช่ปกครองโดยรัฐบาล

ผมฟัง นายกเศรษฐา ปะทะคารม กับอดีตนายกชวน หลีกภัย ในสภาเมื่อวาน ก็เพียงคิดเล่นๆว่า ถ้าผมมีโอกาสนั่งข้างๆนายกชวน คุณเศรษฐา ต้องเป็นอันหลั่งเลือดคาสภาแน่ แต่เมื่อพรรคประชาธิปัตย์มีสมาชิกที่ขลาด ตาขาวมองคุณเศรษฐาด้วยสายตาวิงวอนก็ยากที่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์คนใดจะขาแข็งยืนขึ้นปะทะกับนายกเศรษฐาในสภา

คุณเศรษฐา สอนคุณชวน ว่า ระวังไม่มีพื้นที่ ส.ส.ในสภา ผมคลับคล้ายคลับคลาว่า คุณทักษิณก็เคยเตือนคุณชวนแบบนี้ ทำนองว่า ระวังไม่มีสภาให้เล่น คุณชวนก็สวนกลับว่า ระวัง“ไม่มีแผ่นดินให้อยู่” ใครแม่นกว่าใคร คิดดูเอาเอง

คุณเศรษฐาที่เคยเป็นนักธุรกิจบ้านจัดสรร เมื่อมาเป็นนายกรัฐมนตรีก็ทำตัวให้เด่นเป็นที่สนใจด้วยการใส่ถุงเท้า 2 สีไปทำงานที่ทำเนียบรัฐบาล

คุณเศรษฐาคนที่ผมเคยได้ยินข่าวว่า ใครขับรถผ่านหมู่บ้านตัวเองต้องเก็บค่าผ่านทาง 5 บาท 10 บาท โดยอ้างว่า เจ้าของที่ดินที่ติดหัวสะพานเขาเก็บเอง แต่พอถูกร้องเรียนก็เลิกเก็บ

คุณเศรษฐาคนนี้ ครั้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีก็ประกาศไม่รับเงินเดือน และเป็นเศรษฐาคนเดียวกับที่คุณชูวิทย์ร้องเรียนว่าโกงภาษี แต่คุณเศรษฐาอ้างว่า เป็นการบริหารภาษี มิใช่โกงภาษี ก็แล้วแต่จะมองกันไป

คุณเศรษฐา พูดว่า เขาเป็นนายกรัฐมนตรีของคนไทยทุกคน ผมก็อยากบอกว่า ไม่ต้องมาเป็นนายกรัฐมนตรีของผมหรอกพ่อคุณ ผมเป็นเสรีนิยม ผมไม่ต้องการนายกรัฐมนตรี มีเพียงกฎหมายที่เป็นธรรม และ มีการปฏิบัติที่เป็นธรรม ผมก็อยู่ได้แล้ว

#ช่วยแจ้งท่านนายกเศรษฐาหน่อย ท่านไม่ใช่นายกรัฐมนตรีของผม

 

ขอบคุุณ เฟซบุ๊ก นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ

#นิพิฏฐ์ #เศรษฐา #นายกฯ #ภาษี