ต้อนรับเดือนที่ร้อนที่สุดของปีกับเมนูที่ใครต่างเฝ้ารอ ด้วยวิธีการทำที่ละเอียดลออ และซับซ้อนสามารถหารับประทานได้เพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้นด้วย “ข้าวแช่” อาหารไทยโบราณที่สืบทอดมายาวนาน ซึ่งเชื่อกันว่ามีต้นกำเนิดจากชาวมอญ เพื่อสังเวยเทวดาและถวายพระสงฆ์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ต่อมาข้าวแช่ได้เข้าสู่ราชสำนักไทยในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 โดยเจ้าจอมมารดาซ่อนกลิ่นที่มีเชื้อสายมอญ นำมาเผยแพร่จนกลายเป็นอาหารยอดนิยมในช่วงหน้าร้อน
โดย โรงแรมอินดิโก้ กรุงเทพ ถนนวิทยุ นำเสนอชุดข้าวแช่จากห้องอาหารเมโทร ออน ไวร์เลส โดยปีนี้เชฟนุช วรนุช ยาสุขแสง Sous Chef จากห้องอาหารเมโทร ออน ไวร์เลส ได้รังสรรค์ชุดข้าวแช่อย่างพิถีพิถันจากวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมให้ได้ลิ้มลองข้าวหอมมะลิอบควันเทียนนำไปลอยน้ำดอกมะลิ และกุหลาบให้กลิ่นที่หอมกรุ่น รับประทานพร้อมเครื่องเคียง 6 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นลูกกะปิไข่เค็มทอด พริกหยวกยัดไส้กุ้งและไก่ห่อด้วยไข่ตาข่าย หอมแดงยัดไส้ปลาทอด ปลาหวาน ไชโป๊วหวาน และหมูฝอย แกล้มด้วยผัก-ผลไม้สดนานาชนิดแกะสลักอย่างวิจิตรช่วยตัดรสอย่าง มะม่วงมัน แตงกวา ต้นหอม พริก และกระชาย ปิดท้ายด้วยเมนูแตงโมปลาแห้ง รสชาติหวานเค็มเพิ่มความสดชื่นยามบ่ายในซัมเมอร์นี้
เติมเต็มหน้าร้อนนี้ด้วยชุดข้าวแช่จากห้องอาหารเมโทร ออน ไวร์เลส ชั้น 2 โรงแรมอินดิโก้ กรุงเทพ ถนนวิทยุ ได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน จนถึง วันที่ 30 เมษายน 2567 เวลา 12.00 น. – 16.00 น. ในราคาชุดละ 790++ บาทสำหรับสองท่าน สำรองโต๊ะล่วงหน้าผ่านทางอีเมล [email protected] หรือติดต่อเราทาง LINE Official Account @hotelindigobkk (https://lin.ee/F4S40Py) และโทร 02 207 4999