กลายเป็นดราม่าร้อน จากกรณีอัญเชิญ "พระเกี้ยว" ด้วยรถกอล์ฟ ในงานฟุตบอลสานสัมพันธ์จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ CU-TU Unity Football Match 2567 เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

รวมถึง พ.อ.รศ.นพ.วิภู กำเหนิดดี แพทย์เฉพาะทางด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู เชี่ยวชาญในการรักษาโรคปวดเรื้อรัง ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า "สวัสดีครับ น้องๆ แพทย์ใช้ทุนที่จบจากที่นี่ ผมเตือนด้วยความหวังดีว่าอย่ามาสมัครเรียนกับผมนะครับ ไม่ชอบ โชคดีครับ" 

ล่าสุด  ศูนย์บริหารงานประชาสัมพันธ์ รพ.พระมงกุฎเกล้า ได้ออกจดหมายมาชี้แจงประเด็นดังกล่าว โดยระบุว่า "โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ขออภัยบุคคลที่เกี่ยวข้อง ในประเด็นการแสดงความคิดเห็นบนสื่อโซเชียลมีเดียของบุคลากรของโรงพยาบาล

จากกรณีที่บุคลากรของโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าได้แสดงความคิดเห็นส่วนตัวผ่านสื่อโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับการใช้รถกอล์ฟอัญเชิญ "พระเกี้ยว" ในงานฟุตบอลสานสัมพันธ์ "จุฬา-ธรรมศาสตร์" เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา ซึ่งอาจส่งผลกระทบในด้านความรู้สึกของบุคคลที่เกี่ยวข้องและประชาชนทั่วไปที่ได้รับรู้และพบเห็น ทางโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในฐานะหน่วยงานต้นสังกัดต้องขออภัยต่อบุคคลที่ เกี่ยวข้องที่ได้รับผลกระทบจากการแสดงความคิดเห็นดังกล่าว

ทั้งนี้ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าได้ดำเนินการแจ้งเตือนและทำความเข้าใจ รวมถึงให้ลบโพสต์ดังกล่าวออกจากระบบสื่อโซเชียลมีเดียและได้เน้นย้ำให้เพิ่มความระมัดระวังในการแสดงความคิดเห็นผ่านสื่อโซเชียลมีเดียที่อาจส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ๆ ในอนาคต

โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในฐานะหน่วยงานต้นสังกัดขอน้อมรับความผิดพลาด และตระหนักดีว่าการสื่อสารของบุคลากรในการแสดงดวามคิดเห็นในพื้นที่สาธารณะจะต้องเป็นไปด้วยความระมัดระวังต่อไป"

 

#พระเกี้ยว #ข่าววันนี้