สมาคมผู้บริหารธุรกิจประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงิน (GAMA Thailand) นำโดย  นายมงคล ลุสัมฤทธิ์  นายกสมาคม  GAMA Thailand  นำคณะสมาชิก GAMA Thailand  ซึ่งเป็นผู้บริหารจากบริษัทประกันชีวิตต่างๆ ของประเทศไทย จำนวน 28 ท่าน   เข้าร่วมงาน LAMP USA 2024  ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 – 19 มีนาคม 2567  ณ โรงแรม Gaylord Rockies Resort & Convention Center  เมืองเดนเวอร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีผู้เข้าร่วมสัมมนาจากประเทศต่างๆ   ซึ่งประกอบไปด้วยประเทศสหรัฐอเมริกา กลุ่มลาตินอเมริกา กลุ่มคาริเบียน และประเทศในกลุ่มเอเชีย อาทิ  ประเทศไทย ฟิลิปปินส์  เวียดนาม มาเลเซีย เป็นต้น  รวมกว่า 1,400 คน 

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ได้เรียนเชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากสหรัฐอเมริกา กว่า 40 ท่าน มาร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้และแบ่งปันประสบการณ์ให้ผู้เข้าร่วมงาน ตลอดระยะเวลา 3 วัน  โดยแบ่งเป็น Solution Session, General Session และ Break out Session    ซึ่งได้รับเกียรติจาก  สุดยอดวิทยากรอย่าง John Maxwell ผู้ก่อตั้ง Maxwell Leadership วิทยากรและนักเขียน Best Seller อันดับที่ 1 ของ New York Times มาเป็น Keynote Speaker  ในวันที่ 18 มีนาคม 2567

นอกจากนี้ ในวันที่ 17 มีนาคม 2567 ช่วงเย็น  ได้จัดให้มีพิธีมอบรางวัลคุณวุฒิ GAMA Awards 2024 โดยมีผู้พิชิตคุณวุฒิจากประเทศไทยเข้าร่วมรับรางวัลในงานดังกล่าว จำนวน 20 ท่าน ซึ่งประกอบไปด้วยรางวัล Master Multiline Award (MMA)  International Management Award (IMA) รางวัล Frontline Leader Award (FLA)  รางวัล Excellence Recruitment Award (ERA)  และรางวัล Circle of Excellence Awards (COE) นอกจากนี้ ภายในงานดังกล่าว นายมงคล ลุสัมฤทธิ์  นายกสมาคม  GAMA Thailand  ได้รับ “รางวัลเกียรติยศ Luminary Award”  ซึ่งได้สร้างความภาคภูมิใจให้กับ GAMA Thailand และผู้บริหารธุรกิจประกันชีวิตและที่ปรึกษาการเงินของไทย      เป็นอย่างยิ่ง 

 

 

 

 

นอกจากการเข้าร่วมงานสัมมนา LAMP USA ในครั้งนี้  GAMA Thailand ได้นำคณะเข้าเยี่ยมชมบริษัทที่ปรึกษาการเงินที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงเเห่งหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา และมีผลงานเป็นอันดับ 1 ของเมืองซีแอตเทิล ได้แก่ บริษัท Northwestern Mutual เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2567  และได้เข้าเยี่ยมและเรียนรู้ระบบงานของบริษัทที่ปรึกษาการเงิน 2 แบบ 2 สไตล์  ณ เมืองเดนเวอร์  ได้แก่ บริษัท Capstone Partners และ บริษัท Wealth Strategies   เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา  ซึ่งได้รับทั้งความรู้ ประสบการณ์ และการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากสำนักงานที่คณะได้ไปเยี่ยมชมในครั้งนี้

ทั้งนี้ งานสัมมนาวิชาการระดับโลก “LAMP USA”  ได้จัดเป็นประจำต่อเนื่องทุกปี ในช่วงประมาณเดือนมีนาคม  โดยจะหมุนเวียนไปจัดแต่ละเมืองในประเทศสหรัฐอเมริกา  ซึ่งในปีหน้าได้กำหนดจัดงาน LAMP USA 2025 ระหว่างวันที่  22 – 25  มีนาคม  2568 ณ เมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา