เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. ของวันที่ 21 มี.ค.67  ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191  ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ  ว่าขอความช่วยเหลือช่วยค้นหาชาวต่างชาติ ชื่อนายราล์ฟ (สงวนนามสกุล)  อายุ 26 ปี นักท่องเที่ยวชาวแคนาดาที่เดินทางมากับขบวนรถไฟ   ขบวนรถเร็วที่ 168 ต้นทางกรุงเทพอภิวัฒน์ - ชุมพร – กันตัง  โดยนายราล์ฟ กับเพื่อนๆ ตีตั๋วไปลงสถานีรถไฟจังหวัดชุมพร  ได้หายจากรถไฟบริเวณใกล้กับวัดบ้านกล้วย  ต.ท่าราบ  อ.เมือง  จ.ราชบุรี  หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191  จึงขอความช่วยเหลือจากทางมูลนิธิประชานุกูลราชบุรี  ให้ช่วยเดินเท้าค้นหา  เนื่องจากเชื่อว่าน่าจะตกจากรถไฟเพราะนายราล์ฟบอกกับเพื่อนๆว่า จะออกไปสูบบุหรี่ด้านนอกโบกี้โดยสารช่วงทางขึ้นลง แล้วก็หายไป นานกว่า 30 นาที เมื่อมาถึงสถานีรถไฟบ้านกล้วย เขต อ.เมืองราชบุรี เพื่อนของ นายราล์ฟ ออกมาตามหา แต่ไม่พบ จึงคาดว่าอาจเกิดเหตุร้ายกับนายราล์ฟ ไรอัน โจเซฟ จึงแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟดังกล่าว   โดยค้นหาไปตลอดเส้นทางจนถึงเขตติดต่ออ.โพธาราม  จึงประสานขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัยสว่างราชบุรี  ซึ่งดูแลในพื้นที่ อ.โพธาราม  ให้ช่วยค้นหาต่อจากพื้นที่อ.เมือง  ซึ่งก็ยังไม่พบตัว  
   

 จนกระทั่ง เวลา 08.30 น.วันที่ 21 มี.ค.67  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟได้รับแจ้งจากเพื่อนๆของนายราล์ฟ ว่าสัณญาณจีพีเอสจากเครื่องโทรศัพท์ของนายราล์ฟ  สิ้นสุดใกล้ๆกับสถานีรถไฟคลองบางตาล ต.หนองกบ อ.บ้านโป่ง   ทางพ.ต.อ.ปิยะพงษ์ วงค์เกตุใจ ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี   พร้อมด้วย พ.ต.ท.กันตภณ   เสือดาว สว.จราจร   จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลหนองกบ และตำรวจจราจรไปสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจรถไฟ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี ออกทำการค้นหาตั้งแต่สถานีรถไฟคลองบางตาล ต.หนองกบ  ลงมาจนถึงเขตติดต่อ สภ.โพธาราม  ใช้เวลานานหลายชั่วโมงก็ยังไม่พบนายราล์ฟ 
 

  ต่อมาร.ต.อ.รัฐนินท์   เกษมสิทธิชัยกูล  ร้อยเวรสภ.โพธาราม  ได้รับแจ้งว่าพบศพชายชาวต่างชาตินอนเสียชีวิตอยู่ใต้ชานชลาสถานีรถไฟ หมู่ 1  ต.เจ็ดเสมียน  จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชัชชน นราวุฒิพร ผกก.สภ.โพธาราม  ได้รับทราบก่อนจะเดินทางไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบชายชาวต่างชาตินอนเสียชีวิตใต้ถุนชานชลา สภาพศพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน  ไม่สวมรองเท้า  ในตัวพบกระเป๋าสตางค์ที่มีบัตรประจำตัว  ทราบชื่อคือนายราล์ฟ ไรอัน โจเซฟ   ที่ต้นขาด้านซ้ายมีบาดแผลฉีกขาดขนาดใหญ่  ตามร่างกายมีร่องรอยถลอก  ใกล้กันพบรองแตะแบบหนัง  หูฟังโทรศัพท์   นอกจากนี้ใกล้ทางรถไฟยังพบรอยเลือดเปื้อนไปทั่วและที่แท่งปูนของชานชลายังพบเส้นขนติดอยู่   ซึ่งพบว่าผู้เสียชีวิตที่พบนั้นเป็นคนเดียวกับที่เจ้าหน้าที่กำลังค้นหาอยู่  จึงได้แจ้งไปพ.ต.ท.กฤษดา จันทร์อุทัย สารวัตรใหญ่สถานีตำรวจท่องเที่ยว1 (กาญจนบุรี)กองกำกับการ1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว3 ให้มาตรวจสอบด้วย  
    จากการสอบถาม มะกะลา  ชาวกำพูชา   อายุ 23 ปี  คนงานก่อสร้างสถานนีรถไฟเจ็ดเสมียน  ก็บอกว่าทุกวันช่วงพักเที่ยงก็จะมุดเข้าไปนอนใต้ถุนชานชลา  แต่วันนี้ขณะกำลังจะมุดเข้าไปนอนพักก็ไปพบผู้เสียชีวิต  ตกใจมากและได้รีบแจ้งหัวหน้างานให้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว  
 

   เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่านายราล์ฟ ไรอัน โจเซฟ  อาจจะถูกแท่งปูนที่อยู่ติดกับชานชลาฟาดเข้าที่ต้นขา  ในช่วงขณะกำลังยกขาขึ้น  เพราะในบริเวณดังกล่าวนั้นกำลังมีการก่อสร้างสถานีรถไฟเจ็ดเสมียนอยู่  และมีแท่งปูนที่โผล่ออกมาจากตัวอาคาร  และอยู่ห่างจากตัวรถไฟแค่ประมาณ 50 เซนติเมตร ประกอบกับมีแสงสว่างไม่เพียงพอจึงอาจจะทำให้ผู้ตายมองไม่เห็นและช่วงจังหวะที่ยกขาขึ้นจึงอาจจะไปฟาดกับแท่งปูนที่ยื่นออกมาจนทำให้มีเส้นขนขาแข้งติดอยู่กับแท่งปูน และทำให้ร่างตกลงมา  และเชื่อว่านายราล์ฟ ไรอัน โจเซฟ   อาจจะพยายามกระเสือกกระสน เข้าไปใต้ถุนชานชลาเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่มีเลือดออกมาจำนวนมากจึงทำให้นายราล์ฟ ไรอัน โจเซฟ    เสียชีวิตดังกล่าว  ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะต้องทำการส่งศพนายราล์ฟ ไรอัน โจเซฟ   ไปตรวจหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงที่สถาบันนิติเวชอีกครั้ง  ก่อนจะประสานไปยังสถานทูตให้ติดต่อญาติของ นายราล์ฟ ไรอัน โจเซฟ     ต่อไป