วันที่ 18 มี.ค.67 นายกรวิทย์ ช่วยดู ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยนายภานุเดช ไชยสกูล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวกลุ่มบิ๊กไบค์ จากเมืองหางโจวจีนแผ่นดินใหญ่ซึ่งขับรถมาเที่ยวเมืองไทยกว่า16วัน หนึ่งในนั้นมาพิชิต 4088 โค้งที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนเส้นทางสาย1095 จากแม่มาลัย-ปาย-แม่ฮ่องสอน  และแวะเที่ยวตามจุดชมวิวตามระหว่างทางเท่านั้นจนมาถึงจังหวัดแม่ฮ่องสอนและมารับใบประกาศ 4088Curves ที่สำนักงานสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังงหวัดแม่ฮ่องสอน..วันรุ่งขึ้นก็ขับต่อไปตามถนนสาย108จนถึงฮอดและต่อไปดอยเต่าและลี้ไปนอนที่จังหวัดสุโขทัยต่อไป

นายกรวิทย์ ช่วยดู ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นจังหวัดน่าเที่ยว มีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาสลับชับซ้อนกันและมีวัฒนธรรมที่หลากหลายชนเผ่าซึ่งแม่ฮ่องสอนมีถึง9เผ่าพันธุ์หลังและ13เชื้อชาติพันธุ์ จึงเป็นที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวและ ทางรัฐบาลไทยได้ประกาศตั้งแต่วันที่1มีนาคม 2567 เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวจากจีนไม่ต้องทำวีซ่าดังนั้นนักท่องเที่ยวจึงสะดวกในการเข้ามาเที่ยวยังจังหวัดแม่ฮ่องสอนและประเทศไทย

นายภานุเดช ไชยสกูล นายกสมามธุรกิจท่องเที่ยวจังกวัดแม่ฮ่องสอนกล่าวว่า จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีเส้นทางที่ท้าทายกับกลุ่มบิ๊กไบค์ต่างๆนอกจากไทยแล้วต่างประเทศรอบเมืองไทยเช่น มาเลเซีย สิงคโปร์ ก็เข้ามาเยอะ เป็นเส้นทางที่ขับรถบิ๊กไบค์สนุกเพลิดเพลิน ส่วนใหญ่ขับรถตามถนนหลักๆไม่แวะเที่ยวเลยก็มีเช่นกลุ่มคนจีนคณะนี้เป็นคณะแรกที่เข้ามาในการที่ไม่ต้องใช้วีซ่า ซึ่งขับรถมาเพื่อพิชิต 4088Curves  และมารับใบประกาศนียบัตร ซึ่งมีเอเย่นต์จากจีนหลายเอเยนต์ที่จะเข้ามาเช่นกัน