วันที่ 18 มี.ค.67  ที่หน่วยพัฒนาและสงเคราะห์ชาวเขาปางปูเลาะ อ.แม่ใจ จ.พะเยา  นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.)  ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทางพรรค ชพท. ได้รับสัญญาณมาบ้างหรือไม่ ว่า ชพท. ยังไม่ได้รับสัญญาณแต่ไม่ใช่ว่าจะไม่มีการ ปรับ ครม. เพียงแต่ยังไม่มีการส่งสัญญาณมาจากพรรคเพื่อไทย (พท.) อย่างไรก็ตาม พรรค ชทพ. ยังเป็นรัฐบาลอยู่ แต่เชื่อว่าในอนาคต แกนนำพรรคร่วมรัฐบาลคงจะมีการพูดคุยกันเมื่อถึงเวลา 

เมื่อถามว่า หากมีการปรับ ครม. ได้มองกระทรวงอื่นไว้หรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ตนพูดเสมอว่าการทำงานของตนเอง ไม่เคยเอาประเด็นการปรับครม. มาเป็นอุปสรรค วันนี้ยังดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวง พม. ตนก็จะทำหน้าที่ให้เต็มที่ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าอยู่ที่ใด ศักยภาพของที่เป็นรัฐมนตรี คือการบริหารจัดการ นำองค์ความรู้มาพัฒนาองค์กร ดังนั้น จะไม่เสียเวลามานั่งกังวล ว่าจะต้องไปที่ใด หรือสถานะใด ตราบใดที่ยังเป็นรัฐมนตรี ยังได้รับเดินจากภาษีจากประชาชน ก็จะทุกวินาทีให้คุ้มค่า

เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่าพรรคชาติไทยพัฒนา  ไม่เกี่ยงว่าต้องเป็นกระทรวงใดใช่หรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ไม่ใช่ว่าไม่เกี่ยง แต่วันนี้เราได้รับมอบหมายให้ดูกระทรวง พม. ก็ทำให้เต็มที่ เมื่อถึงเวลาเจรจาปรับ ครม. คงจะมาพูดคุยอีกครั้ง