วันที่ 5 มี.ค 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีกลุ่มสาวประเภท 2 ฟิลิปปินส์ 20 คน ได้รุมทำร้ายร่างกาย สาวประเภท 2 คนไทย 2 คนได้รับบาดเจ็บและชิงทรัพย์ คืนวันที่ 3 มีนาคม จนกระทั่ง คืนวันที่ 4 มีนาคม ประเภทสองคนไทย ได้นัดรวมตัวกัน ที่โรงแรมที่กลุ่มชาวประเภทสองฟิลิปปินส์พักอาศัยอาศัยอยู่ เพื่อที่จะนัดเคลียร์ปัญหา จนเกิดการทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินีได้นำตัวกลุ่มสาวประเภทสองฟิลิปปินส์ มาสอบปากคำที่สน.ลุมพินี

โดย มิกกี้ เพื่อนสาวประเภท2 ไทย เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ไม่ได้มีการนัดรวมตัวกัน แต่มีการแชร์เรื่องราวผ่านโซเชียล ว่ามีการทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้น  ตนมาที่โรงแรมเพราะอยากมาเคลีย อยากมาคุยให้เข้าใจว่าทำไมถึงทะเลาะกัน หลังจากนั้นก็มีแม่ๆกะเทยมาให้กำลังใจ ซึ่งยืนยันว่าไม่ได้มีการนัดหมาย

ซึ่งเมื่อวานนี้สาวประเภทสองฝั่งฟิลิปปินส์เกือบ 20 คน รุมทำร้ายสาวประเภทสองขาวไทยเพียง 2 คน โดยพวกตนมา สน.ลุมพินีตั้งแต่ 20.00 น. และสามารถนำตัวผู้ก่อเหตุฝั่งฟิลิปปินส์มาได้ 4 คน ซึ่ง 2 คนในนั้นไม่รู้เรื่อง ซึ่งเมื่อเช้ามีรายงานมาว่าชาวฟิลิปปินส์ที่เหลือกว่า 10 คน กำลังเดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ ทาง ตม.บอกว่า ถ้าจะให้กักตัวไว้ ต้องมีหมายจับจากทาง สน.เสียก่อน ซึ่งตนหมดหวังดับกฎหมายไทยมาก เพราtเข้ามาก่อเหตุที่บ้านเรา แต่ก็ยังปล่อยให้ออกประเทศไปง่ายดาย โดยตนมาที่นี่เพื่อต้องการเจรจา ว่าก่อเหตุทำไม ทำไปเพื่ออะไร คนทำงานที่นี่มาเป็น 10 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้สักครั้ง ถ้ามาเจรจาก็สามารถจบเรื่องนี้ได้ 

อีกทั้งยังมีการเล่าถึงวีรกรรมของสาวประเภทสองฝั่งฟิลิปปินส์ว่า ก่อนหน้ากลุ่มนี้เคยบังคับสาวประเภทสองชาวไทยที่เป็นใบ้ให้กราบเท้า อีกทั้งสาวประเภทสองคนไหนที่เดินเข้าไปในซอยนั้นแบบไม่รู้อิโนอิเหน่จะโดนไล่ตะเพิดออกมา เหมือนยึดพื้นที่ตรงนั้นไปเลย  ทุกวันเวลาตนออกไปทำงาน ก็จะเจอคนกลุ่มนี้ทุกวัน เห็นมา 3-4 เดือนแล้ว ซึ่งการเช่าโรงแรมของสาวประเภทสองชาวฟิลิปปินส์เป็นการเช่าแบบรายเดือน ไม่ใช่รายวัน วันนี้คนจึงอยากออกมาเรียกร้องสิทธิ เพราะคนกลุ่มนั้นเข้ามาก่อเหตุในประเทศไทย  

 

#สุขุมวิท11 #กะเทยผ่านศึก #สาวสอง