เมื่อวันที่ 20 ก.พ.67 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า "ดิโอโก้ โชต้า" กองหน้าของสโมสร "ลิเวอร์พูล" จ่าฝูงในศึกพรีเมียร์ลีก ประเทศอังกฤษ ได้รับบาดเจ็บ น่าจะต้องพักยาว 2 เดือน
ทั้งนี้ หัวหอกวัย 27 ปี กำลังทำผลงานร้อนแรงรับตำแหน่งนักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือน ม.ค. อย่างไรก็ดี เขามีปัญหาบาดเจ็บเข่าระหว่างเกมถล่ม เบรนท์ฟอร์ด 4-1 เมื่อวันเสาร์ โดยจังหวะดังกล่าว คริสเตียน นอร์การ์ด กระโดดหล่นมาทับเข่าของหัวหอกทีมชาติโปรตุเกส เข้าอย่างจังและต้องหามเขาออกจากสนามไปเลย
รายงานเผยว่า โชต้า น่าจะต้องพักยาว 2 เดือนจากอาการบาดเจ็บหนนี้ เพราะมีโอกาสที่จะมีปัญหาที่บริเวณเอ็นไขว้หลังหัวเข่า (PCL) มากกว่าจะเป็นเอ็นไขว้หน้าหัวเข่า (ACL) ซึ่งนั่นคือเวิร์สเคสของอาการเจ็บ
แต่หากผลการตรวจแล้วสุดท้าย โชต้า เจ็บเอ็นไขว้หน้าหัวเข่าจริง เขาจะต้องพักจนจบซีซั่นนี้ แถมน่าจะไม่ได้ไปเล่นยูโร 2024 ด้วย
อย่างไรก็ตาม โชต้า จะเข้ารับการสแกนอาการอย่างชัดเจนในวันจันทร์นี้ ซึ่งจะทำให้ทราบว่าเขาต้องพักยาวนานเท่าไรกันแน่
#ดิโอโก้โชต้า #ลิเวอร์พูล #พรีเมียร์ลีก