นอกจากจะสวมบท “คล้าว” ในละครสุดฮอต “มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗” แล้ว พระเอกหนุ่มหน้ามน มิว-ศุภศิษฎ์ จงชีวีวัฒน์ ยังต้องร้องเพลงประกอบละคร ที่นอกจากจะมีเพลงครูอย่าง “มนต์รักลูกทุ่ง” แล้ว หนุ่มมิว ยังต้องถ่ายทอดเพลง “สิบหมื่น” พร้อมด้วย 2 เพลงใหม่อย่าง “มาตามสัญญา” ร้องคู่กับนางเอกคนสวย ชาล็อต ออสติน และเพลงสนุกๆ อย่าง “ทุ่งนาปาร์ตี้” ที่ร้องร่วมกับเพื่อนๆ นักแสดง

“ความน่าสนใจของละครเรื่องนี้เกี่ยวกับเพลง คงต้องย้อนไปตอนที่รับเล่นละครเรื่องนี้ครับ ซึ่งผมก็ไม่เคยรับละครที่เป็นมิวสิคัลมาก่อน จะเป็นมิวสิคัลตรงที่เราถ่ายทำกันอยู่ก็จะสามารถเข้าเพลงได้เลย ก็เป็นสไตล์ของมิวสิคัล เป็นละครเพลง และเป็นครั้งแรกที่ได้เล่นแบบนี้ แล้วก็ได้ร้องเพลงลูกทุ่งด้วย”

แน่นอนว่าเพลง “มนต์รักลูกทุ่ง” ซึ่งถือได้ว่าเป็น เพลงครู หนุ่มมิว บอกว่า เคยได้ยิน ได้ฟังมาบ้าง แต่พอได้มาร้องด้วยตัวเอง และเป็นพระเอกคนแรกที่ได้ร้องเพลงนี้ ทำให้เจ้าตัวมีความกดดันสูง เพราะทุกเวอร์ชั่น ทำออกมาได้ดีมาก แล้วก็ดังทุกเวอร์ชั่นด้วย

“ก่อนเข้าห้องอัด ก็มีการเตรียมตัวเยอะมาก หลายเดือน ต้องไปฝึกเอง เรียนเพิ่มเองด้วย บอกครูพี ครูสอนร้องเพลงเลยว่า ต้องร้องเพลงนี้ ฝากครูว่าให้ติวเข้มๆ เลย ต้องจริงจังมาก อยากให้ออกมาดี แต่ละคำต้องร้องยังไง เอื้อนโน้ตเอื้อนตรงไหนบ้าง หนักเบาตรงไหนบ้าง พอตอนเข้าห้องอัดจริงๆ ก็ได้ครูที่เป็นลูกทุ่งไดเร็คให้เลยว่า ร้องอะไรยังไง ก็สบายใจ วันแรกไม่เก็ทเลยว่าจะต้องทำยังไง ยากมาก ต้องมีแบบอัดไปแปบนึง ต้องเบรค เพราะเพลง มนต์รักลูกทุ่ง มันก็จะมีโน้ตบางอย่างที่เป็นเฉพาะของเค้า มีหนักเบาบางช่วง เป็นลูกเอื้อน ที่สำคัญคือสำเนียงการออกเสียง แต่ละคำยากมากเลย ซึ่งเวอร์ชั่นนี้ เราก็อยากใส่ความเป็นเราลงไปด้วย ผสมลงไปละครต้นฉบับ แล้วก็เป็นเราครับ” 

ได้ยินมาว่าเพลง “มนต์รักลูกทุ่ง” ต้องร้องหลายรอบทีเดียว

“ใช่ครับ ถ้าเพลงอื่นอย่าง สิบหมื่น ก็ประมาณ 2-3 รอบ แต่เพลง มนต์รักลูกทุ่ง หลายรอบมาก หลายชั่วโมงมากตัดเป็นท่อนก็จะร้องท่อนนี้สักประมาณ 10 กว่ารอบ ทั้งเพลง หลอนเลย เพราะว่าเพลงยาวมาก มีสองเวอร์ชั่นด้วย มีทั้งเพลงช้าและเร็ว ซึ่งแต่ละเวอร์ชั่นก็ร้องไม่เหมือนกัน เหมือนอัดเพลงเดียว แต่เป็นสองเพลง ใช้เวลาเยอะมาก”

หลายคนคงได้ยินเพลง “มนต์รักลูกทุ่ง” ในสไตล์ หนุ่มมิว กันไปบ้างแล้ว งานนี้ หนุ่มมิว ถึงกับบอกว่า

“พอได้ฟังเพลงที่ตัวเองร้อง ก็โล่งใจครับ หวังว่าทุกคนจะชอบ เพราะผมชอบมาก ดีใจที่มีโอกาสได้ร้องเพลงนี้ และยังคงมีความเป็น ลูกกรุง ลูกทุ่ง อยู่ มีอาร์แอนด์บีใส่ไปตามยุคสมัยด้วย แล้วก็มีที่เป็นเวอร์ชั่นเร็วด้วย ก็มีความสนุกสนานมากขึ้นเหมาะกับทุกเพศทุกวัยครับ”

ท้ายสุด หนุ่มมิว มีข้อความฝากมาให้แฟนเพลงด้วย

“ผมขอฝากเพลง มนต์รักลูกทุ่ง เวอร์ชั่น ปี 2567 หวังว่าจะเป็นเพลงในดวงใจใครหลายๆ คน ว่างๆ ก็หยิบมาร้องกันได้นะ คัฟเวอร์ลง TikTok ก็ได้ แล้วก็ฝากมิวด้วย รับบทเป็น พี่คล้าว2567 เป็นอีกเวอร์ชั่นหนึ่งที่คิดว่า ทุกคนจะหลงรัก เพราะเวอร์ชั่นนี้ก็จะเป็นแบบหล่อ น่ารัก ทำทุกอย่างเพื่อคนที่รัก ไม่ได้น่าสงสารเหมือนเวอร์ชั่นก่อนๆ มีความน่ารักสดใส เหมือนเราเห็นทุ่งนา ตอนพระอาทิตย์ขึ้น แบบมันส่องสว่างขนาดไหน ผมรู้สึกว่าตัวละคร คล้าว เป็นแบบนั้น ได้อยู่กับธรรมชาติและรู้สึกว่ามันเติมเต็มชีวิตเราขนาดไหน ก็หวังว่าทุกคนจะรักตัวละคร คล้าว นะครับ ขอบคุณครับ

ตามไปฟังเพลงเพราะๆ ถ่ายทอดโดย หนุ่มมิว ในละคร “มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗” ทุกคืนวันศุกร์ เวลา 22.45 น. ทางช่อง 3HD กด33 และสามารถติดตามรับชม #มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗ เวอร์ชัน Uncut และ ตอนพิเศษ EP.13 ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 23.55น. ทางแอปฯ WeTV หรือเว็บไซต์ www.WeTV.vip เท่านั้น >>> https://bit.ly/MonRakLukThung2567