พสกนิกรชาวจังหวัดน่าน พร้อมใจใส่เสื้อม่วง แสดงพลังถวายกำลังใจแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมแสดงจุดยืนที่จะปกป้องและจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักของปวงชนชาวไทย

16 ก.พ. 67 เวลา 7.30 น. นายชัยนรงค์ วงศ์ใหญ่  ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน  พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดน่าน  ได้นำพสกนิกรชาวจังหวัดน่านทุกหมู่เหล่า ทุกภาคส่วนทั้งหน่วยงานภาครัฐ  ภาคเอกชน ประชาชนและเยาวชน นักเรียน นิสิตนักศึกษา  พี่น้องชาติพันธุ์ ร่วมพิธีถวายความจงรักภักดี แด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี   ที่ บริเวณลานข่วงเมือง หน้าวัดภูมินทร์ เทศบาลเมืองน่าน อ.เมือง จ.น่าน  
         

โดยผู้ร่วมกิจกรรมกว่า 2,000 คน ได้พร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดโทนสีม่วง ซึ่งเป็นสีประจำพระองค์ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  มาร่วมกันแสดงพลังแห่งความจงรักภักดี  และนำริบบิ้นสีม่วงมาผูกติดรวมกันเป็นรูปหัวใจดวงใหญ่ ร่วมกันขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเปล่งเสียงกล่าวคำถวายพระพร "ทรงพระเจริญ" อย่างกึกก้อง และร่วมขับร้องเพลงเฉลิมพระเกียรติ "สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า" เพื่อร่วมแสดงพลัง ถวายกำลังใจแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ผู้ทรงเป็นที่รักของปวงชนชาวไทย


ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยเรื่องราวและความภาคภูมิใจของแต่ละบุคคล ที่มีโอกาสได้เคยเฝ้ารับเสด็จพระราชดำเนินทรงงานและพระราชกรณียกิจในพื้นที่จังหวัดน่าน บางคนถึงกับร้องไห้ขณะบอกเล่าความรู้สึกที่มีต่อสถาบัน


นายปัญญา ชนะภัย อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23/2 บ้านมณเฑียร ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน  ได้นำธงสัญลักษณ์ประจำพระองค์ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี   มายืนโบกสะพัด พร้อมบอกเล่าความรู้สึกว่า ดีใจที่จังหวัดน่านมีการจัดกิจกรรมแสดงซึ่งความจงรักภักดี ซึ่งขณะบอกเล่าถึงกับน้ำตาซึมเสียงสั่นเครือด้วยความตื้นตันใจที่ได้มาร่วมถวายกำลังใจ


ขณะที่ในพื้นที่ต่างอำเภอ ทั้ง 15 อำเภอทั่วทั้งจังหวัดน่าน  ประชาชนก็พร้อมใจกันแต่งกายด้วยชุดสีม่วง และจัดกิจกรรมที่ลานด้านหน้าที่ว่าการอำเภอทุกแห่ง เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและเพื่อถวายกำลังใจแด่พระองค์ โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ตั้งใจมาพร้อมกัน  เพื่อร่วมแสดงออกถึงพลังของพี่น้องประชาชนคนน่าน พร้อมกับคนไทยทั้งประเทศ  และแสดงจุดยืนในความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทย