เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรภาค 7 ชั้น 2 จว.นครปฐมพล.ต.ท.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผบช.ภ.7 เป็นประธานการประชุมบริหารราชการตำรวจภูธรภาค 7 ครั้งที่ 2 / 2567 พร้อมมอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับผู้ที่มีผลการปฏิบัติหน้าที่ดีเด่นด้านงานป้องกันปราบปรามและด้านสืบสวน เป็นกรณีพิเศษ เพิ่มขวัญ กำลังใจ ผู้ใต้บังคับบัญชา 


โดยมี พล.ต.ต. อาทิชา เปาอินทร์ รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.อุทัย กวินเคชาธร รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.วันชัย ธารณธรรม รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.พิพัฒน์ ชุ่มมณีกูล รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ปีติ นฤบัตรพิชัย รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.ประสพชัย มัตสยะวนิชกูล ผบก.สส.ภ.7 พล.ต.ต.ปริดา อิ่มเจริญ ผบก.ศฝร.ภ.7 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด พร้อมรอง ผบก.ภ.จว.ทั้ง 8 จังหวัด ผกก.หัวหน้าสถานีทั้ง 104 สถานี ในสังกัดตำรวจภูธรภาค.7 และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมในการประชุม 

โดยก่อนการประชุม พลตำรวจโท นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้จัดพิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับผู้ที่มีผลการปฏิบัติหน้าที่ดีเด่นด้านงานป้องกันปราบปราม และด้านสืบสวน เป็นกรณีพิเศษให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบ้านลาด สถานีตำรวจภูธรเมืองสุพรรณบุรี สถานีตำรวจภูธรสามร้อยยอด กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 7 และ สถานีตำรวจภูธรหัวหินที่ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.(มค) ได้ชื่นชมในการปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง ขณะตั้งด่านกำลังสกัดจับอาวุธปืนเถื่อน ซึ่งอาจจะนำไปก่อเหตุได้ แต่กลับถูกบุคคลที่แสดงตนว่าเป็นสมาชิกนักรบด่านเถื่อนก่อกวน ป่วน ยั่วยุ ร.ต.อ.รุ่งโรจน์ เก้าสด รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.หัวหิน ที่กำลังขณะปฏิบัติหน้าที่โดยการถ่ายคลิปท้าทาย ตำรวจนายดังกล่าว แต่นายตำรวจดังกล่าวได้พูดจาด้วยความอดทนต่อการยั่วยุ ซึ่งบุคคลที่อ้างว่าเป็นสมาชิกนักรบด่านเถื่อนมักจะใช้วิธีแบบนี้ในหลายพื้นที่แล้วนำคลิปมานำเสนอ เพื่อดิสเครดิตตำรวจ ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ณ.ห้องประชุมตำรวจภูธรภาค 7 ชั้น 2 ถนน ข้างวัง ตำบล พระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม

พล.ต.ท.นัยวัฒน์  ผะเดิมชิต ผบช.ภ.7 กล่าวในที่ประชุมโดยได้กำชับให้ปฏิบัติ โดยให้ยึดหลักการครองตน ครองคน และครองงาน และยึดวิสัยทัศน์ “ตำรวจภูธรภาค 7 ปลอดภัย คืนความอุ่นใจให้กับ พ่อแม่ พี่น้อง ประชาชน ” 

พล.ต.ท.นัยวัฒน์  ผะเดิมชิต ผบช.ภ.7 กล่าวต่อว่า การมอบนโยบายและข้อสั่งการวันนี้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องจะต้องระดมกำลังป้องกันเหตุอาชญากรรม  ทั้งระดมกวาดล้างอาวุธปืน การจับคดีผู้ต้องหาหมายค้างเก่า ต้องมีการปรับแผนปฏิบัติการ ทำงานเชิงรุกเป็นแผนยุทธการในแต่ละพื้นที่ เพื่อวางแผนงานด้านการป้องกันการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม พร้อมกำชับหัวหน้าหน่วยทุกระดับรายงานเหตุ อย่างทันท่วงที รวมถึงดูแลสวัสดิการของผู้ใต้บังคับบัญชา ให้เรียบร้อย เป็นขวัญและกำลังใจ เพื่อให้ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่าวเต็มที่