เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 พ.ต.ท.ปชารัก สุริยะ สว.สอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพุ่งชนกราวรูดทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ร้านค้าแผงลอย และมีผู้ได้ รับบาดเจ็บ เหตุเกิดหน้าบริษัทฟาร์มเฮ้าส์ บนถนนห้วยใหญ่ ต. ห้วยใหญ่ อ. บางละมุง จ. ชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา เร่งรัดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ Toyota Revo สีขาว ทะเบียน ขก xxxx ระยอง มีนายชาญศักดิ์ อายุ 34  ปี เป็นคนขับ ส่วนสภาพรถพังยับเยินทั้งคันเสียหลักพุ่งชนร้านค้า ขายของชำ ร้านอาหารอีสาน พังเสียหายจำนวน 2  ร้าน ข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น และมีรถจักรยานยนต์ถูกชนล้มระเนระนาดกองอยู่ข้างถนน รวมทั้งหมดถึง 6 คัน รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง 1 คัน รถยนต์อีก 3 คัน รวมทั้งหมด 10 คัน สภาพรถแต่ละคันที่ถูกชนพังเสียหายยับเยิน และยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 รายเป็นชายไทย ถูกชนอัดก๊อปปี้ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลก่อนหน้านี้แล้ว

            สอบถามนายเสริมศักดิ์ 37 ปี เจ้าของร้านขายอาหารอีสาน เล่าเหตุการณ์ว่ากำลังขายอาหารให้กับลูกค้าที่มาซื้อหน้าร้าน จู่ๆรถกระบะ 4 ประตูคันที่ก่อเหตุขับขี่มาด้วยความเร็วแล้วเสียหลักไปพุ่งชนกับร้านค้า และรถยนต์รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ข้างทาง และพุ่งชนคนเจ็บ อัดก๊อปปี้กระเด็น จนข้าวของเสียหายพังยับเยินหมด ส่วนกล้องวงจรปิดยังสามารถจับภาพวินาทีรถกระบะ ขับมาด้วยความเร็ว และเสี่ยหลักพุ่งชนกับร้านขายของชำ จากนั้นรถได้ไปพุ่งชนกับรถที่จอดอยู่ข้างทางจนพังเสียหายยับเยินได้

            อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยเวรเจ้าของก็ดีได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมนำตัวผู้ขับขี่รถยนต์กระบะไปตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในร่างกาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป