ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 21.30 น.พ.ต.ท.ปชารัก สุริยะ สว.สอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพุ่งชนกราวรูดทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ร้านค้าแผงลอยและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดหน้าบริษัทฟาร์มเฮ้าส์ บนถนนห้วยใหญ่ ต. ห้วยใหญ่ อ. บางละมุง จ. ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เร่งรัดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ Toyota Revo สีขาว ทะเบียน ขก 7544 ระยอง มีนายชาญศักดิ์ อายุ 34 เป็นคนขับ อยู่ในอาการคล้ายเมาสุรา ส่วนสภาพรถพังยับเยินทั้งคัน เสียหลักพุ่งชนร้านค้า ขายของชำ ร้านอาหารอีสาน พังเสียหายจำนวน 2  ร้าน ข้าวของกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น และมีรถจักรยานยนต์ถูกชนล้มระเนระนาดกองอยู่ข้างถนน รวมทั้งหมดถึง 6 คัน รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง 1 คัน รถยนต์อีก 3 คัน รวมทั้งหมด 10 คัน สภาพรถแต่ละคันที่ถูกชนพังเสียหายยับเยิน และยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 รายเป็นชายไทย ถูกชนอัดก๊อปปี้ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลก่อนหน้านี้แล้ว

สอบถามนายเสริมศักดิ์ อายุ 37 ปี เจ้าของร้านขายอาหารอีสาน เล่าเหตุการณ์ว่า ตอนนั้นกำลังขายอาหารให้กับลูกค้าที่มาซื้อหน้าร้าน จู่ๆรถกระบะ 4 ประตู คันที่ก่อเหตุ ขับขี่มาด้วยความเร็ว แล้วเสียหลัก ไปพุ่งชนกับร้านค้า และรถยนต์รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ข้างทาง และพุ่งชนคนเจ็บ อัดก๊อปปี้กระเด็น มาชนกับร้านของตนอีก จนข้าวของเสียหายพังยับเยินหมด

ส่วนกล้องวงจรปิดยังสามารถจับภาพวินาทีรถกระบะ ขับมาด้วยความเร็ว และเสี่ยหลักพุ่งชนกับร้านขายของชำ จากนั้นรถได้ไปพุ่งชนกับรถที่จอดอยู่ข้างทางจนพังเสียหายยับเยิน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยเวรเจ้าของก็ดีได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมนำตัวผู้ขับขี่รถยนต์กระบะ ไปตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในร่างกาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป