Devialet (เดอเวียเลต์) เผยโฉมลำโพง Phantom I 108 dB by Yang Bao & Wa Liu  ลำโพงรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นรุ่นแรกที่รังสรรค์ร่วมกับ 2 ศิลปินจากนิวยอร์กและปักกิ่ง โดยได้เปลี่ยนโฉมผลิตภัณฑ์ไอคอนิกของ Devialet เป็น "สัตว์" ที่ถ่ายทอดสุนทรียะทางดนตรีและก้าวไปข้างหน้าอย่างไร้ที่สิ้นสุด ด้วยการบรรจบกันของศาสตร์ฝรั่งเศสกับวิจิตรศิลป์จีน

โดยลำโพง Devialet รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น Phantom I 108dB by Yang Bao & Wa Liu คือการร่วมงานกันครั้งแรกของ Devialet กับศิลปินชื่อดังเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนในปีมังกร 2024 โดยลำโพง Phantom I นั้นถูกประดับประดาด้วยทองคำเปลว 22.5 กะรัต และขัดเงาด้วยสีแดง อันเป็นงานฝีมือจากอเทลิเยร์ที่มีความโดดเด่นด้านช่างทองหัตถศิลป์อย่าง Ateliers Gohard จนเกิดเป็นการหลอมรวมกันอันน่าหลงใหลของสไตล์แบบฝรั่งเศสและวิจิตรศิลป์แบบจีน โดยในบรรดาสัญญะทางวัฒนธรรมของจีน มังกรมีเอกลักษณ์อย่างมาก เนื่องจากเป็นสัตว์มหัศจรรย์จากปกรณัมเพียงหนึ่งเดียวที่อยู่ในหมู่จักรราศี การสร้างสรรค์ร่วมกันสำหรับเทศกาลตรุษจีนในครั้งนี้จึงได้นำแก่นแท้ของมังกรมาสะท้อนถึงจิตวิญญาณที่ โลดแล่นของ Devialet Phantom I  ซึ่งทั้งแข็งแกร่ง ลึกลับ และหยั่งรากลึกถึงมรดกทางวัฒนธรรม

Emmanuel Nardin ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ของ Devialet กล่าวว่า “ในฐานะผลิตภัณฑ์    เรือธงของเรา Phantom I คือสมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างวิจิตรศิลป์และเทคโนโลยีลำโพงชั้นนำซึ่งอัดแน่นไปด้วยสุดยอดคุณสมบัติของ Devialet ในการผสมผสานการออกแบบที่น่าทึ่งเข้ากับโสตทัศน์ที่ยอดเยี่ยม ด้วยการร่วมงานกับศิลปินเป็นครั้งแรกของเรานี้ เราตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะได้ส่งมอบลำโพงลิมิเต็ดอิดิชั่นที่เปี่ยมไปด้วยอารมณ์และความอ่อนไหวร่วมกับ Yang Bao และ Wa Liu ด้วยฝีมือของทั้งคู่ผู้เป็นศิลปินรุ่นใหม่ที่มีพรสวรรค์อันน่าตื่นตา ความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขาได้ฟื้นคืนความอัศจรรย์และความมีชีวิตของมังกร และปลุก Phantom ให้ตื่นขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อยกระดับประสบการณ์แห่งการฟังเพลงให้แก่ทุกคน”

Yang Bao ศิลปินจัดวาง นักประพันธ์และนักเปียโนจาก Juilliard โรงเรียนศิลปะชื่อดัง และ Wa Liu ศิลปินมัลติมีเดียผู้จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Yale และ MIT ได้นำส่วนผสมเหนือระดับของความคิดสร้างสรรค์จากหลากหลายแขนงมาสู่ผลิตภัณฑ์เรือธงของ Devialet สิ่งที่พวกเขาสรรค์สร้างอย่าง "สัตว์" คือการเดินทางของความรู้สึกผ่านเสียงและสุนทรียภาพ ด้วยแรงบันดาลใจจากแนวคิด “ดนตรีที่เป็นอนันต์” ของ Bao งานออกแบบจึงสะท้อนถึงรูปธรรมมีชีวิตที่ผันแปรอย่างไร้ที่สิ้นสุดซึ่งประดับประดาด้วยทองคำเปลว 22.5 กะรัตหลายเลเยอร์ และเคลือบด้วยสีแดงขัดเงา สื่อถึงการสอดประสานของพลังแห่งธรรมชาติและเสียงดนตรี ด้วยการเปลี่ยนมุมมองของการพบพานระหว่างมนุษย์และมังกรในตำนาน ลำโพงรุ่น      ลิมิเต็ด อิดิชั่น รุ่นนี้ได้หลอมรวมความหลงใหลทางเสียงดนตรีและความใคร่รู้ทางศิลปะเข้าด้วยกัน เกิดเป็นการตีความใหม่ที่โดดเด่นของลำโพง Phantom I เฉลิมฉลองร่วมกันระหว่างเทคโนโลยีเครื่องเสียงล้ำสมัยและนวัตกรรมเชิงศิลป์

ศิลปิน Yang Bao กล่าวว่า“พวกเราเชื่อว่าวิทยาศาสตร์และศิลปะต้องใช้ประโยชน์จากความคิดเชิงตรรกะและความอ่อนไหวของอารมณ์ เพื่อที่จะได้เข้าใจสิ่งรอบตัวเรา และความเปลี่ยนแปลงอันรวดเร็วของโลกเราได้ดีขึ้น”  

ศิลปิน Wa Liu กล่าวว่า “เมื่อคุณฟังเพลงด้วยลำโพงรุ่นนี้ โดยเฉพาะเพลงที่มีเสียงเบสหนัก ๆ คุณจะรู้สึกเหมือนว่าที่เราโฟกัสไปที่แนวคิดของสัตว์และการเปลี่ยนแปลงของรูปร่างในดีไซน์นี้ เพื่อที่เราจะได้สร้างลำโพงนี้มีชีวิต นี่จึงเป็นเหตุผลสิ่งที่มีชีวิตไปพร้อมกับการสร้างเสียงเพลงที่งดงาม”

ในการร่วมมือทางศิลปะครั้งแรกของ Phantom I ทาง Devialet ได้รับความช่วยเหลือจากพันธมิตรคู่ใจอย่าง Ateliers Gohard ในการปิดทอง อเทลิเยร์ในกรุงปารีสนี้มีชื่อเสียงด้านช่างทองหัตถศิลป์มายาวนานกว่า 60 ปี ด้วยงานหัตถศิลป์แบบ   bespoke และมีฟินิชที่เหนือชั้นซึ่งสั่งสมมาจากเทคนิคทางศิลปะชั้นครูอันเป็นเอกลักษณ์ของอเทลิเยร์

เพราะทักษะและองค์ความรู้ที่ไม่เหมือนใคร ช่างศิลป์ของ Gohard จึงถูกเลือกให้เป็นผู้แต่งแต้มดีไซน์อันซับซ้อนที่ได้ แรงบันดาจใจจากมังกรเป็นคุณลักษณะของลำโพงรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นจาก Devialet อย่าง Phantom I 108 dB by Yang Bao and Wa Liu ด้วยวิธีปิดทองคำเปลวอันประณีตและแม่นยำ ฟินิชของลำโพงอันโดดเด่นและพิถีพิถันนี้จึงแสดงออกถึงเอกลักษณ์และความหรูหรา โดยแผงด้านข้างลำโพงแต่ละด้านของ Devialet Phantom I 108 dB by Yang Bao & Wa Liu คือข้อพิสูจน์ของงานฝีมือเหนือระดับ การร่วมงานกันในครั้งนี้เปรียบเสมือนบทใหม่ของความร่วมมือกันระหว่าง Devialet และ Ateliers Gohard ซึ่งดำเนินมาตั้งแต่ปี 2017 ในฐานะช่างฝีมือที่ได้รับความไว้วางใจในการปิดทองคำเปลวลงบนลำโพงรุ่น Phantom Opéra de Paris ความสัมพันธ์อันยืนยาวนี้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน เพื่อเป็นตัวแทนของการอยู่ร่วมกันของวิสัยทัศน์ทางศิลปะและการผลิตงานอันช่ำชอง ที่ซึ่งประเพณีและเทคโนโลยีนั้นสอดรับกัน

ลำโพง Devialet รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น Phantom I 108dB by Yang Bao & Wa Liu  วางจำหน่ายในเว็บไซต์ของ Devialet รวมถึงวางจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่ร้าน Devialet by Deco 2000 สยามทาคาชิมายะ ไอคอนสยาม