เมื่อวันที่ 10 มกราคม พ.ต.อ.สุกฤต มังคละสวัสดิ์ ผกก.สน.ดอนเมือง ได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.อำนาจ ฉ่ำชะเอม รองผกก.สส.สน.ดอนเมือง โดยพ.ต.ต.ภาคิน ดอกไม้ สว.สส.สน.ดอนเมือง และกำลังฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง ร่วมกันจับกุมตัวนางสาวกัญ(นามสมมุติ)อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี คดีดำที่ อ.1868/2565 คดีแดงที่ อ.3212/2565 ลงวันที่ 10 พฤศจิกายน 2566 ความผิดฐาน พระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค พ.ศ.2534 มาตรา 4 โดยจับกุมได้บริเวณตึก 5 เคหะเอื้ออาทรเสมาฟ้าคราม ต.คูคต อ.ลําลูกกา จ.ปทุมธานี เมื่อเวลา 18.20 น. 

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากฝ่ายสืบสวนสน.ดอนเมือง ได้ทำการสืบสวนหาข่าวผู้ที่กระทำผิดในทุกรูปแบบ รวมถึงผู้ที่กระทำผิดผ่านโซเชียล ที่ประชาชนให้ความสนใจ กระทั่งฝ่ายสืบสวนได้รับแจ้งจากสายลับว่าพบผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี เกี่ยวกับพรบ.เช็ค ปรากฎตัวในพื้นที่คูคต อ.ลําลูกา จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตํารวจชุดจับกุมจึงเดินทางไปบริเวณดังกล่าวทันที

เมื่อไปถึงพบหญิงไทยไม่ทราบชื่อสกุล ซึ่งมีรูปพรรณตรงกันกับบุคลตามหมายจับดังกล่าว จึงเข้าไปซักถามและแสดงหมายจับ โดยนางสาวกัญ ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง ที่ถูกออกหมายจับเนื่องจากตนเองไม่ไปฟังการพิจารณาคดีของศาลในครั้งที่ 2 ส่วนในกรณีที่มีผู้เสียหายประมาณ 10 รายไปแจ้งความไว้ตนเองพยายามไกล่เกลี่ยไปแล้ว เหลือเพียง 5 รายที่ยังตกลงกันไม่ได้ ซึ่งอยู่ระหว่างการเจรจา แต่ลูกค้าบางรายทำผิดสัญญาพอจะยกเลิกสัญญาก็ไม่ยอม ยืนยันว่าไม่ได้หลอกขายบ้านน็อคดาวน์

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง พร้อมประสาน สภ.ธัญบุรี มารับตัวไปดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป