ตชด.ภาค 4 บินสำรวจสถานการณ์น้ำในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ยังปกติเตรียมบินลงสำรวจพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในขณะที่เส้นทางสายเอเชียปริมาณรถที่เดินทางในช่วงปีใหม่ยังไม่หนาแน่น
บรรยากาศภาพมุมสูงในตัวเมืองหาดใหญ่ ซึ่งทาง พล.ต.ท.ยงเกียรติ มนปราณีต ผบช.ตชด. และ พ.ต.อ.พหล เกตุแก้ว รอง ผบช.ตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 4 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 ได้บินสำรวจสภาพพื้นที่ทั้งในพื้นที่ จ.สงขลา และต่อเนื่องไปยังในพื้นที่ 3จังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วมล่าสุดก่อนเข้าสู่เทศกาลปีใหม่
โดยในส่วนของพื้นที่ อ.หาดใหญ่ทั้งในตัวเมืองและพื้นที่รอบนอกยังไม่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำ แม้ว่าสภาพอากาศในพื้นที่ จ.สงขลาในขณะนี้จะต้องเผชิญกับฝนที่ตกลงมา แต่สภาพน้ำในคลองสายหลักเช่นคลองอู่ตะเภาที่ไหลผ่านเมืองหาดใหญ่ และคลองระบายน้ำ ร.1 ยังอยู่ในภาวะปกติ
และในช่วงบ่ายของวันนี้ทาง ผบช.ตชด.ภาค 4 จะขึ้นบินสำรวจสภาพน้ำท่วมในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้โดยเฉพาะที่ จ.นราธิวาส เพื่อดูสถานการณ์น้ำท่วมล่าสุดว่ายังมีพื้นที่ใดน้ำท่วมบ้างเพื่อเร่งให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อน
ในส่วนของการเดินทางเส้นทางสายเอเชียที่ผ่าน อ.หาดใหญ่ ทั้งขาขึ้นและขาดล่อง 3จังหวัดชายแดนภาคใต้และเส้นทางขึ้นล่องไปยังภาคใต้ตอนบนปริมาณรถยนต์ที่เดินทางในช่วงปีใหม่ยังไม่หนาแน่น