51Talk ผู้เชี่ยวชาญด้านแพลตฟอร์มการสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ชั้นนำที่โดดเด่นในด้านคลาสเรียนแบบสอนสด ส่งนักเรียนดาวรุ่งของ 51Talk จาก 4 ประเทศเข้าร่วมงานการประชุมแห่งสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ครั้งที่ 28 (the United Nations Climate Change Conference) หรือ COP28 ที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  โดยเยาวชนที่ได้เข้าร่วมทั้งสี่คนเป็นนักเรียนที่มาจากเขตปกครองพิเศษฮ่องกง มาเลเซีย ซาอุดิอาระเบีย และไทย ในงานนี้ยังได้มีโอกาสร่วมแสดงความคิดเห็นและรับฟังมุมมองจากการประชุมด้านสิ่งแวดล้อมที่สำคัญระดับโลกที่ปีนี้มีผู้เข้าร่วมกว่า 70,000 คน และยังเป็นการประชุมครั้งประวัติศาสตร์นี้มีตัวแทนจาก 167 ประเทศที่เป็นประมุขของรัฐ นายกรัฐมนตรี ผู้เจรจา นักเคลื่อนไหว และผู้นำทางความคิดระดับเยาวชนทั่วโลกเข้าร่วมพร้อมกัน ซึ่งกล่าวได้ว่างานที่จัดขึ้นเป็นระยะเวลาสองสัปดาห์นี้เป็นการประชุมด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่ใหญ่ที่สุดที่เคยจัดมา

ตัวแทนจาก 51Talk และเยาวชนทั้ง4  ร่วมสนับสนุนแคมเปญ “Join Me as a Little Environmental Warrior” ที่งาน COP28

ตัวแทนของ 51Talk จากประเทศไทย วริรญาณ์ พุฒิโรจนกุล หรือน้องมิรา ในวัย 6 ปี แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการตัดสินใจที่สำคัญเกี่ยวกับอนาคตของสภาพภูมิอากาศของโลกที่พวกเขาจะเติบโตและใช้ชีวิตอยู่ต่อไปในวันข้างหน้า โดยน้องมิรา ตัวแทนเยาวชนอายุน้อยที่สุดที่เข้าร่วมงานครั้งนี้ได้แสดงความคิดเห็นถึงความสำคัญในการร่วมปกป้องสิ่งแวดล้อม และได้แบ่งปันสิ่งที่เธอได้เรียนรู้ผ่านช่องทาง TikTok (@miramarvelfamily) ของเธอ เพื่อให้ข้อมูลว่าเราจะสามารถช่วยกันปกป้องโลกใบนี้ให้ดีขึ้นได้อย่างไร

น้องมิรา กล่าวว่า “ถึงแม้หนูจะยังเด็ก แต่หนูคิดว่าเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรจะทำในสิ่งที่เราพอจะทำได้ในทุก ๆ วันเพื่อช่วยให้เกิดการเปลี่ยนแปลง และยังขอให้คนอื่นช่วยกันทำสิ่งที่ดีขึ้นได้ เช่น ประหยัดไฟ ทิ้งขยะให้เป็นที่ และเลือกเดินทางด้วยวิธีที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษ หนูเชื่อว่าเราสามารถปกป้องโลกของเราได้ แค่เริ่มลงมือทำวันละนิดวันละหน่อย” ทางด้านคุณแม่ของน้องมิรากล่าวเสริมว่า “เราขอขอบคุณ 51Talk เป็นอย่างมากที่ให้โอกาสเราได้มาร่วมงาน COP28 ในปีนี้ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่มีค่ามากสำหรับน้องมิราเอง และยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กมีเป้าหมายในอนาคตที่จะเป็นประโยชน์ทั้งต่อตัวเขาเองและสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง”

แดเนียล แลม ตัวแทนนักเรียน 51Talk จากเขตปกครองพิเศษฮ่องกง

นักเรียนที่มีความสามารถอันโดดเด่นทั้งสี่คนจาก 51Talk ได้รับเชิญในฐานะตัวแทนระดับเยาวชน การปรากฏตัวที่งาน COP28 ซึ่งถือเป็นเวทีในการแสดงทรรศนะด้านสิ่งแวดล้อมที่สำคัญนี้ได้แสดงให้เห็นถึงสำนึกรับผิดชอบและการอุทิศตนอย่างเต็มที่ของเหล่าเยาวชนทั่วโลก นอกเหนือจากกำหนดการภายในงานที่มีอยู่แล้ว ตัวแทนจาก 51Talk ยังได้จัดกิจกรรมสร้างสรรค์ในหัวข้อ “Join Me as a Little Environmental Warrior” ที่เชิญชวนน้อง ๆ เยาวชนมาร่วมกันเป็นนักรบผู้พิทักษ์สิ่งแวดล้อมซึ่งเป็นที่ประทับใจต่อบรรดาผู้เข้าร่วมงาน เพราะได้มีการเชิญชวนผู้เข้าร่วมงานประชุม COP28 ในครั้งนี้ได้มีส่วนร่วมในการคิดและหาทางรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก ซึ่งการมีส่วนร่วมดังกล่าวได้กลายมาเป็นสัญลักษณ์อันทรงพลังของความร่วมมือกันและการเรียกร้องความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

ตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นมา นักเรียนจาก 51Talk ได้สร้างความประทับใจแก่ผู้ร่วมงานของสหประชาชาติ ด้วยทักษะด้านภาษาอังกฤษที่ยอดเยี่ยม นักเรียนเหล่านั้นได้กล่าวสุนทรพจน์บนเวทีระดับโลก ที่ผู้เข้าร่วมงานล้วนแต่ประทับใจกับทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษที่ฉะฉาน มั่นใจ และความคิดที่ลึกซึ้งต่อประเด็นด้านสิ่งแวดล้อมของโลก ตัวแทนรุ่นเยาว์เหล่านี้ไม่เพียงแสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์ที่มี หากแต่ยังเผยให้เห็นถึงความสามารถอันน่าทึ่งและมีเสน่ห์ของนักเรียนจาก 51Talk ทั่วโลกอีกด้วย

เส้นทางสู่เวทีแห่งสหประชาชาติคือข้อพิสูจน์ที่ดีถึงคำมั่นสัญญาของ 51Talk ที่จะสนับสนุนการเรียนรู้และพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษให้ดีเลิศ ด้วยแพลตฟอร์มการเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์แบบสอนสดตัวต่อตัว ที่ช่วยให้เด็กนักเรียนได้พัฒนาทักษะของตนเองและมีโอกาสได้สื่อสารความคิดของตนเองสู่เวทีระดับโลก 51Talk ส่งเสริมศักยภาพของเด็กทุกคนให้เป็นนักสื่อสารที่มั่นใจและมีความกระตือรือร้นที่จะสื่อสารกับคนทั่วโลก

จากผลงานที่โดดเด่น ณ เวทีแห่งสหประชาชาติ นักเรียนของ 51Talk ไม่เพียงสร้างแรงบันดาลให้กับเด็กอื่น ๆ แต่ยังแสดงให้เห็นถึงประสิทธิผลของแนวทางการเรียนภาษาอังกฤษที่เป็นแบบฉบับของ 51Talk  ด้วยความมุ่งมั่นของ 51Talk ในการออกแบบรูปแบบการเรียนการสอนให้เหมาะสมกับเด็กนักเรียนแต่ละคน เพื่อให้พวกเขาได้บ่มเพาะทักษะและความมั่นใจที่เป็นสิ่งจำเป็นต่อการเติบโตเพื่อไปสื่อสารกับโลกใบนี้ได้เป็นอย่างดีต่อไป

นาวาฟ อะโลทาอิบี ตัวแทนนักเรียน 51Talk จากประเทศซาอุดิอาระเบีย

นายมาร์ติน หม่า ผู้จัดการทั่วไป ของ 51Talk (ประเทศไทย) กล่าวว่า “51Talk มุ่งมั่นกับการศึกษาด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งเห็นได้อย่างชัดเจนจากการสนับสนุนอย่างจริงจังที่เรามอบให้แก่ผู้นำเยาวชนที่เป็นแรงบันดาลใจเหล่านี้ การอบรมบ่มเพาะผู้มีความสามารถอันโดดเด่นในระดับสากลนี้ ไม่เพียงสอดคล้องกับภารกิจหลักขององค์กรเรา แต่ยังเน้นถึงความสำคัญด้านความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย แพลตฟอร์มของเราเตรียมความพร้อมด้านภาษาอังกฤษให้แก่นักเรียนให้มีทักษะที่แข็งแรงเพื่อจะได้มีปฏิสัมพันธ์กับโลกได้อย่างมั่นใจ ทั้งยังมอบโอกาสให้คนที่สนทนาภาษาอังกฤษได้ดีแสดงความสามารถของตนเองในระดับนานาชาติอีกด้วย การส่งเสริมนักเรียนของเราเช่นนี้ช่วยให้เกิดการมีส่วนร่วมที่มีความหมายกับโลกใบนี้ ยิ่งกว่านั้นประเด็นด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศเป็นสิ่งที่อยู่เหนือพรมแดน และจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากพวกเราทุกคนในการรับมือกับปัญหานี้”

เบรเด็น ยง ตัวแทนนักเรียน 51Talk จากประเทศมาเลเซีย

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในชุมชน 51Talk เรียนรู้ภาษาอังกฤษเพื่อเปิดโลกกว้างไปกับเรา และทดลองเรียนแบบตัวต่อตัวกับครูผู้สอนชาวต่างชาติตัวจริงฟรีได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่เว็บไซต์ 51Talk Thailand หรือกด https://wap.51talk.com/landing/unonlinecampaign.html