วันนี้ 25 ธันวาคม 2566 เวลา 10.00 น ศาลจังหวัดพัทลุงได้นัดอ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขตามที่ อ.175/2565 ซึ่งมีจำเลยทั้งหมด 5 คน โดยที่มีอัยการจังหวัดพัทลุงเป็นโจทก์ยื่นฟ้องโดยหนึ่งในห้านั้นคือจำเลยที่ 5 คือนายเชาวลิต หรือเสี่ยแป้ง ทองด้วง อายุ 37 ปี โดยวันนี้ได้มีทนายชัช ร.ต.ชัชวาลย์ บำรุงวงศ์ และคณะทนายใจดีพร้อม ด้วย นายกษิดิ์ชาติ ทองด้วง พี่ชาย ของนายเชาวลิต ทองด้วง ได้เข้ามาร่วมฟังคำพิพากษา โดยผลของคำพิพากษาปรากฏว่าศาลพิพากษาลงโทษฐานร่วมกันมีอาวุธปืนของผู้อื่นพกพาไปในสถานบริการและที่สาธารณะ ร่วมกันต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน ร่วมกันช่วยเหลือผู้อื่นไม่ต้องรับโทษ ร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน และข้อหาสุดท้ายเป็นโทษที่มีอัตราหนักสุดคือร่วมกันพยายามฆ่าผู้ช่วยเจ้าพนักงานศาลได้พิพากษาลงโทษบทที่สูงสุดให้จำคุกจำเลยทั้ง 5 ตลอดชีวิต

โดยคดีดังกล่าวศาลจังหวัดพัทลุงได้นัดคำพิพากษาเมื่อวันที่ 20 พ.ย.66 ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากเสี่ยแป้ง ผู้ต้องหาในคดีอยู่ระหว่างการหลบหนี จึงได้เลื่อนการพิจารณาคดีออกไปเป็นวันนี้ วันที่ 25 ธ.ค.2566

ซึ่งในคดีดังกล่าว เสี่ยแป้ง ตกเป็นจำเลยคนที่ 5 โดยมีผู้ต้องหาร่วมกันทั้งหมด 9 คน และศาลตัดพิพากษาตัดสินคดีไปก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 66 ไปแล้ว 4 ราย โทษสูงสุดจำคุกตลอดชีวิต เช่นกัน โดยคดีดังกล่าว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ก.ย.62

#เสี่ยแป้งนาโหนด #เสี่ยแป้ง