ลมหนาวพัดถึงนครปฐม อากาศเย็นวูบข้ามคืน หลวงพ่ออาพาธเป็นโรคประจำตัว ทนพิษอากาศหนาวไม่ไหว ช็อคมรณะดับคากุฏิ
เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2566 เวลา 07.20น.ร.ต.อ.อุทิศ เหล่าหา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางเลน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งเหตุพระภิษุสงฆ์มรณะภาพในกุฏิ ภายในวัดเกาะแรต ม.8 ต.บางปลา อ.บางเลน เป็นพระวัดเกาะแรด จึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม
ที่เกิดเหตุภายใน ชั้น 1 ของกุฎิ เจ้าหน้าที่เข้าเปิดประตูเข้าไปพบร่างพระภิกษุนั่งคว่ำหน้าไม่สวนเสื้อมีเลือดออกไหลนองเต็มพื้นจากการตรวจสอบเอกสารทราบชื่อพระสังวาลย์ เพชรลอม อายุ75พรรษาหรือ (หลวงตาจุ่น)พระลูกวัดเกาะแรตทราบว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 วันมีโรคประจำตัวเบาหวานความดันเส้นเลือด คาดว่าน่าจะมรณะภาพด้วยอาการช๊อต เนื่องจากอากาศเปลี่ยนแปลงอุณภูมิลดลง 18 องศามีลมแรงกระโชกหนาวเย็นปรับตัวไม่ทัน ซึ่งช่วงกลางคืนแล้วเช้ามืดหลวงตาจุ่นอาศัยอยู่ในกุฏิรูปเดียวจึงไม่ใครทราบและนำตัวไปส่งโรงพยาบาลได้ทัน
จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลร่องรอยการต่อสู้ถูกทำร้ายจึงมอบให้เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิดำเนินการนำร่างผู้เสียชีวิตส่ง ร.พ.บางเลนเพื่อตรวจพิสูจน์ร่างกายพระภิษุสงฆ์ที่มรณะภาพพร้อมทั้งแจ้งญาติเพื่อมาติดต่อขอรับร่างไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป