เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 23 ธ.ค. 66 ร.ต.อ.เติม สอนสังข์ รอง สว.สอบสวน สภ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถทัวร์ปรับอากาศ เสียหลักพุ่งตกถนนข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวนมาก เหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย 41 บริเวณ กม.ที่ 68 ต.ท่ามะพลา อ.หลังสวน จ.ชุมพร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน

 ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ปรับอากาศสีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง  ระนอง หมายเลขข้างรถ 750-4 ม 1 ระนอง-หาดใหญ่  อยู่ในสภาพส่วนหน้ารถพุ่งตกลงไปในร่องคูข้างทาง บริเวณทางเข้าศูนย์จำหน่ายวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่ง ถนนขาขึ้นก่อนถึงสี่แยกทางเข้า อ.หลังสวน เพียง 500 เมตร ได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อย ส่วนผู้โดยสารหลังเกิดเหตุสามารถออกจากรถ มาได้ทุกคน เจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพกู้ภัย จึงได้ทำการช่วยเหลือปฐมพยาบาลบาดแผล พร้อมคัดกรองอาการ ส่ง รพ.ละแม จำนวน 4 ราย รพ.ปากน้ำหลังสวน 4 ราย รพ.หลังสวน 7 ราย ส่วนอีก 15 ราย เป็นแผลบาดเจ็บเล็ก น้อย

 จากการสอบสวน นายวรรชนะ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 190 ม.6 ต.วังหิน อ.บางชัน จ.นครศรีธรรมราช โชเฟอร์รถทัวร์ ทราบว่า ได้รับผู้โดยสารมาจาก อ.หาดใหญ่ เพื่อจะนำส่งปลายทางที่ จ.ระนอง แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนเองได้รู้สึกมีอาการง่วง และพยายามประคองรถเพื่อให้ถึงที่จอดรถขนส่งโดยสาร อ.หลังสวน ซึ่งอยู่ห่างไปอีก 600 เมตร แต่อยู่ๆก็วูบหลับจนทำให้รถพุ่งตกข้างทาง แต่โชคดีที่ตนขับมาไม่เร็วมาก ทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยรวมทั้งตนเองด้วย

 เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกสถานที่เกิดเหตุไว้ก่อน และจะสอบปากคำทั้งผู้โดยสารและนายวรรชนะ โชเฟอร์ เพิ่มเติมอีกครั้ง เพื่อสรุปสำนวนในการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป